Tiếp theo các buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt, ngày 3/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh cùng Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội và các thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII thành phố Cần Thơ tiếp tục lần lượt tiếp xúc cử tri tại hai quận trung tâm Bình Thủy và Ninh Kiều.

Tại hai điểm tiếp xúc, Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII thành phố Cần Thơ đã thông báo đến cử tri dự kiến tóm tắt những vấn đề quan trọng sẽ thảo thuận, thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, sẽ diễn ra từ ngày 21/5-21/6 tới đây; thông báo về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh quí 1 và 4 tháng đầu năm năm nay với những thuận lợi khó khăn, cái được và chưa được. Các đại biểu cũng đã nêu một số vấn đề trọng tâm Đảng và Nhà nước tập trung chỉ đạo thực hiện từ nay đến cuối năm.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, một số chương trình xây dựng dự án luật, sửa đổi một điều luật của một số bộ luật…

Cử tri cho rằng, các cuộc họp của Quốc hội và hoạt động của Quốc hội có nhiều đổi mới trong chất vấn, trả lời chất vấn, trong đó rất hoan nghênh các cuộc họp trực tuyến để các bộ ngành đối thoại trực tuyến trả lời cử tri.

Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ băn khoăn tình trạng tham nhũng, một bộ phận cán bộ đảng viên sa sút phẩm chất, ý chí chiến đấu, tha hóa, cơ hội, vô cảm, thực dụng vẫn đang tồn tại đương chức làm mất dần niềm tin của nhân dân. Vấn đề tai nạn giao thông, chất lượng công trình giao thông bị rút ruột... chưa được đẩy lùi.

Cử tri kiến nghị Quốc hội sớm hoàn thiện hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y trế và bảo hiểm thất nghiệp, chương trình đào tạo nghề... Đồng bằng sông Cửu Long hiện còn nhiều bất cập, các bộ ngành chức năng nên có kế hoạch sản xuất cung-cầu hài hòa tránh tình trạng “ điệp khúc” được mùa rớt giá như hiện nay.

Lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề đạt của cử tri, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh biểu dương tinh thần đóng góp xây dựng thẳng thắn của cử tri, cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ chân thành của cử tri thành phố Cần Thơ.

Với tinh thần công khai, dân chủ, thẳng thắn, ông Lê Hồng Anh báo cáo bổ sung tóm tắt chương trình kỳ họp của Quốc hội sắp tới; tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội-quốc phòng, an ninh của đất nước; hệ thống lại kế hoạch và 7 nhóm giải pháp cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng và của Quốc hội nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội từ nay đến cuối năm, đồng thời trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm.../.