Ông Chung tự tin hướng tới danh hiệu V-League đầu tiên trong sự nghiệp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Giám đốc kỹ thuật Mai Đức Chung khẳng định Becamex Bình Dương của ông xứng đáng với ngôi vô địch V-League 2015.

Trận hòa 2-2 với Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy và thất bại 2-5 của FLC Thanh Hóa tại vòng 21 V-League tối qua (16/8) đã mở đường cho Bình Dương thẳng tiến về ngôi vô địch khi đã hơn Thanh Hóa 2 điểm trong bối cảnh mùa giải còn 5 vòng đấu.

Ông Chung nhận định: “Với tư cách một chuyên gia, tôi chọn Bình Dương xứng đáng với ngôi vô địch. Mùa giải vẫn còn năm vòng đấu nữa, Bình Dương không thể chủ quan. Chúng tôi phải phấn đấu từng trận một. Trước đó, khi ra Hà Nội, chúng tôi cũng đã quyết tâm giành từ 1 điểm trở lên.”

Đánh giá về trận hòa Hà Nội T&T, ông Chung chia sẻ: “Trận đấu rất căng thẳng về chuyên môn. Hai đội bóng đều tấn công nhiều, các bàn thắng được ghi hợp lệ, tinh thần thi đấu của cả hai bên đều rất tốt, rất quyết liệt. Bất chấp thời tiết nắng nóng, các cầu thủ đã rất cố gắng.”

Bên kia chiến tuyến, ông Phan Thanh Hùng lại tỏ ra không hài lòng: “Hà Nội T&T kiểm soát được trận đấu nhưng không thể giành chiến thắng. Chúng tôi đã chơi hơi tệ trong giai đoạn một nên dù bất bại suốt hơn chục trận ở giai đoạn hai, đội cũng khó giành kết quả tốt. Điều đó rất đáng tiếc.”

Với 8 điểm chêch lệch khi mùa giải còn năm vòng, Hà Nội T&T gần như đã hết cửa vô địch./.