Ông Michael Lohscheller được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) mới của VinFast Toàn cầu

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 27 tháng 7 năm 2021 – Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động […]

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 27 tháng 7 năm 2021 – Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Với việc bắt đầu làm việc trên cương vị lãnh đạo mới của mình tại Việt Nam, ông Michael Lohscheller sẽ trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động của VinFast tại các thị trường Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan, với mục tiêu rõ ràng là phát triển kinh doanh tập trung vào Bắc Mỹ và châu Âu. Điều đó sẽ bao gồm việc thực hiện các sáng kiến chiến lược để biến VinFast thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh tầm cỡ toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller – CEO mới của VinFast Toàn cầu

Ông Michael Lohscheller đã có kinh nghiệm lãnh đạo trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, mua sắm và logistics trước khi trở thành cựu Phó chủ tịch điều hành của Volkswagen Mỹ. Sau đó, ông đã chuyển từ VW đến Opel, nơi ông đã trở thành CEO trong 4 năm qua. Trong thời gian lãnh đạo của mình, ông Michael Lohscheller đã dẫn dắt Opel đạt được lợi nhuận bền vững sau nhiều thập kỷ liên tục thua lỗ. Ông cũng giám sát quá trình chuyển đổi Opel thành một thương hiệu xe ô tô điện.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup nhiệt liệt chào mừng ông Michael Lohscheller đến với đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, sự có mặt của ông sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của VinFast trên phạm vi toàn cầu. Việc ông Michael Lohscheller tham gia vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao của VinFast tái khẳng định kế hoạch dài hạn của Vingroup trong việc thu hút những nhân tài xuất sắc và tiếp thu chuyên môn quản lý từ đội ngũ tinh hoa, ưu tú của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu”.

VF e35 – một trong hai mẫu xe ô tô điện của VinFast sẽ được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu trong năm 2022

Đề cập về quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller phát biểu: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị lôi cuốn bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt Nam này. Tôi mong chờ được làm việc cùng các vị lãnh đạo của VinFast để phát triển công ty và đưa VinFast trở thành công ty sản xuất xe ô tô điện thông minh tầm cỡ toàn cầu”.

Với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực ô tô, ông Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ đóng vai trò then chốt trong những bước đi táo bạo của VinFast trong việc mở rộng toàn cầu và hướng tới trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh hàng đầu thế giới.

Thông tin về ông Michael Lohscheller

Ông Michael Lohscheller sinh năm 1968, quốc tịch Đức. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) vào 1992. Trong quá trình làm việc, ông Michael Lohscheller còn theo học và nhận bằng Thạc sĩ về Quản trị Marketing châu Âu (năm 1996) tại Đại học Brunel (London).

Trong hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực ô tô, ông Michael Lohscheller từng giữ những vị trí quản lý chủ chốt như Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc Tài chính của Mitsubishi Motors châu Âu; Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính của Volkswagen Mỹ; CEO của Opel Automobile GmbH và thành viên Ban giám đốc của PSA Group…

Trong thời gian đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cao nhất ở Opel, ông Michael Lohscheller từng được trao nhiều giải thưởng danh giá dành cho nhà quản lý điều hành hãng xe xuất sắc, bao gồm Giải thưởng Eurostar năm 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News, Giải thưởng Manbest năm 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức Autobest và Giải Nhà quản lý của năm 2019 của Tạp chí Autozeitung.

Ông Michael Lohscheller được đánh giá cao về kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực: hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán & sáp nhập (M&A), quản lý và phân tích tài chính, chiến lược định giá.

Thông tin về Vingroup và VinFast

Là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam và là một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á, Vingroup hiện đang kinh doanh trên 3 lĩnh vực cốt lõi là công nghệ, công nghiệp và dịch vụ. Trong tất cả các lĩnh vực đã tham gia, Vingroup luôn là tập đoàn tiên phong dẫn đầu xu hướng thị trường và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập tại: https://www.vingroup.net/en.

Là công ty thành viên của Vingroup, VinFast là nhà sản xuất ô tô cao cấp hàng đầu Việt Nam và là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, khu phức hợp sản xuất hiện đại, 90% tự động hóa của VinFast tại miền Bắc Việt Nam là một trong những khu phức hợp lớn nhất Đông Nam Á. Được thiết kế để trở thành một trong những công ty sản xuất xe ô tô điện thông minh hàng đầu thế giới, VinFast hiện đang sản xuất một số mẫu xe máy điện và xe bus điện tại Việt Nam, đồng thời sẽ ra mắt 3 mẫu ô tô SUV điện mới – VF e34, VF e35 và VF e36 lần lượt thuộc các hạng C, D và E. tại Việt Nam, Bắc Mỹ và châu Âu trong năm nay và 2022.

#Vingroup #VinFast

Tin cùng chuyên mục