Ong Miura he lo kha nang Cong Vinh da cap voi Cong Phuong hinh anh 1Huấn luyện viên Miura có thể cho Công Phượng cơ hội ra sân với Công Vinh ở đội tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã bật mí khả năng để Công Vinh đá cặp với Công Phượng trên hàng công tuyển Việt Nam trong trận gặp Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) hôm 17/5.

Chia sẻ sau trận thắng 3-0 của tuyển Việt Nam trước U23 Việt Nam chiều tối qua (10/5), chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định: “Chúng ta cần phải xem trong một tuần tới, họ sẽ kết hợp với nhau như thế nào nữa.”

Công Phượng là một trong số những cầu thủ U23 Việt Nam được đôn lên đội tuyển tập luyện ít ngày qua. Với tốc độ, sức trẻ và khả năng đột biến cao, Công Phượng có thể là đối tác lý tưởng cho kinh nghiệm, khả năng dứt điểm và chọn vị trí xuất sắc của Lê Công Vinh. Trên lý thuyết, bộ đôi xứ Nghệ sẽ là một cặp tiền đạo hoàn hảo.

Ngoài Công Phượng, ông Miura cũng để ngỏ khả năng đôn hàng loạt cầu thủ U23 khác lên tuyển: “Như các bạn đã biết, đội tuyển mới trả hai cầu thủ về câu lạc bộ (Thành Lương, Xuân Thành). Trên sân, số người có thể ra sân chỉ là 14. Tôi chắc chắn phải bổ sung thêm nhân sự để đội bóng đủ cầu thủ thi đấu. Nhưng hiện tại, tôi chưa quyết định ai sẽ được lên tuyển. Phía trước vẫn còn một tuần lễ, thời gian rất dài, chúng ta chưa biết được chuyện gì có thể xảy ra.”

Ong Miura he lo kha nang Cong Vinh da cap voi Cong Phuong hinh anh 2Bộ đôi xứ Nghệ hiện nằm trong nhóm những chân sút tốt nhất của bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nói về hai trận giao hữu của U23 Việt Nam, ông Miura hài lòng: “Hôm qua, U23 Việt Nam gặp Hàn Quốc. Hôm nay, họ gặp tuyển quốc gia. Cả hai đội này đều là những đối thủ mạnh so với họ. Đó sẽ là những bài học bổ ích cho họ trước SEA Games.”

Về lực lượng của U23 Việt Nam, ông Miura tự tin: “Trước kia, tôi đã đăng ký sơ bộ 36 cầu thủ nhưng khi tập trung đội, tôi chỉ gọi 30 người. Tôi vẫn còn 6 cầu thủ trong danh sách thay thế.”

Hôm nay, U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam sẽ đồng loạt được nghỉ tập sau hai trận giao hữu liên tiếp hôm 9/5 và 10/5./.
Minh Chiến (Vietnam+)