Quế Ngọc Hải bị loại khỏi danh sách tuyển Việt Nam đợt này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã chính thức loại Quế Ngọc Hải khỏi danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2018 diễn ra đầu tháng Mười.

Bản thân Quế Ngọc Hải là đội trưởng của U23 Việt Nam, trụ cột quan trọng ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Anh mới lĩnh án treo giò sáu tháng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại giải V-League do pha phạm lỗi thô bạo khiến Anh Khoa của SHB Đà Nẵng dính chấn thương.

Dù án phạt không cấm Ngọc Hải lên tuyển,nhưng chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã khẳng định: “Quế Ngọc Hải là một tài năng đang lên và đóng vai trò quan trọng ở đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng tiếc và đáng trách. Không triệu tập cầu thủ này có thể khiến đội tuyển chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ nó cần thiết nhằm giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu fair-play, ngăn ngừa bạo lực sân cỏ.

Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tâm lý hiện tại của Quế Ngọc Hải là không tốt do đang đối diện với nhiều sức ép từ dư luận. Lên đội tuyển quốc gia lúc này là không tốt cho bản thân Quế Ngọc Hải và cả đội tuyển.”

Hôm qua, trong bản danh sách tập trung gửi về Sông Lam Nghệ An, cái tên Quế Ngọc Hải đã không xuất hiện. Bốn cầu thủ Sông Lam được gọi lên tuyển đợt này là thủ thành Nguyên Mạnh, hậu vệ Đình Hoàng, hai tiền vệ Hoàng Thịnh và Phi Sơn.

Danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố tối 26/9 sau trận chung kết Cúp quốc gia giữa Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương. Sang ngày 27/9, đội tuyển sẽ tập trung.

Hiện VFF chưa công bố kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 của tuyển Việt Nam. Trước đó, trận giao hữu với Philippines bị hủy đã khiến đội tuyển chưa tìm được đối thủ giao hữu ở tầm quốc tế.

Tuyển Việt Nam đang có 3 điểm sau hai lượt trận, xếp thứ ba ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á. Hai đối thủ kế tiếp của chúng ta là Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) tại sân Mỹ Đình./.