Ong Miura trieu tap Cong Phuong, Van Toan len tuyen vao phut chot hinh anh 1Công Phượng, Văn Toàn đồng loạt lên tuyển. Đây là hai cầu thủ đầu tiên của khóa I Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bộ đôi Hoàng Anh Gia Lai Công Phượng - Văn Toàn là hai trong số sáu cầu thủ U23 Việt Nam được triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2018 với Thái Lan hôm 24/5.

Trong danh sách tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan đá vòng loại World Cup gửi Tổng cục Thể dục Thể thao hôm qua, huấn luyện viên Toshiya Miura đã điền tên sáu cầu thủ U23 Việt Nam là Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Quân, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Huy Hùng.

Trong sáu cái tên này, Công Phượng và Văn Toàn đều lần đầu lên tuyển, Hồng Quân, Ngọc Hải và Huy Hùng là công thần của triều đại Miura trong khi Mạnh Hùng từng tập trung tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc tại vòng loại Asian Cup 2015.

Sáu cái tên kể trên cộng với gần 20 tuyển thủ quốc gia hiện tại sẽ lên đường sang Thái Lan hôm 21/5. Tại đây, ông Miura sẽ gút danh sách xuống còn 20 cái tên. Sau trận đấu hôm 24/5, toàn đội hình sẽ di chuyển sang Singapore - nơi nhóm U23 hội quân cùng đồng đội chuẩn bị cho trận ra quân SEA Games 28 hôm 29/5.

Dễ dàng nhận thấy, danh sách của ông Miura đã “bỏ quên” hai tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền, Huy Toàn và một cái tên đầy tiềm năng khác là Phi Sơn. Đây là một điều đáng tiếc với bộ ba này bởi họ đều đã chơi rất ấn tượng trong thời gian qua.

Với Hoàng Anh Gia Lai, việc có hai cầu thủ lên tuyển là một thành công. Quyết định của ông Miura cũng biến Văn Toàn thành cầu thủ trẻ nhất của tuyển Việt Nam trước trận gặp Thái Lan (19 tuổi)./.
Thùy Minh (Vietnam+)