MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach – Ngày 10 tháng 6 năm 2019 – DHL Global Forwarding, công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển và đường bộ quốc tế và là bộ phận của Deutsche Post DHL Group (DPDHL) đã bổ nhiệm ông Niki Frank làm Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Ấn Độ.

Ông Niki Frank, CEO của DHL Global Forwarding Ấn Độ

Trong bảy năm liền, ông Niki Frank đã có nhiều sáng kiến chuyển đổi toàn cầu cho Deutsche Post DHL Group và DHL Global Forwarding, đóng góp lớn cho chiến lược tăng trưởng quan trọng, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và giành lại thị phần kể từ năm 2016.

Gần đây nhất, ông Niki Frank đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch cấp cao về chiến lược kinh doanh toàn cầu và dẫn dắt chương trình Chứng nhận giao nhận quốc tế (Certified International Forwarder – CIF), đảm bảo dịch vụ xuất sắc và kết nối văn hóa trong các hoạt động của DHL Global Forwarding trên toàn thế giới.

Ông Kelvin Leung, CEO DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Ông Niki Frank đóng vai trò thiết kế và thực hiện các chiến lược kinh doanh giúp chuyển đổi bộ phận vào năm 2016. Ông cũng giám sát việc phát triển chương trình CIF thành một chương trình học tập, đào tạo và tham gia toàn diện giúp tạo tiếng vang cho DHL ở cấp độ toàn cầu. Kinh nghiệm của ông Niki Frank trong việc phân tích các điều kiện thị trường và nắm bắt các cơ hội vốn có sẽ vô cùng quý giá đối với công việc của chúng tôi ở Ấn Độ, một trong những thị trường hứa hẹn nhất, nhưng cũng phức tạp nhất của chúng tôi”.

Trên cương vị mới, ông Niki Frank sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để tăng năng suất và mở rộng hoạt động kinh doanh của DHL Global Forwarding tại Ấn Độ. Ông Niki Frank sẽ báo cáo trực tiếp với ông Kelvin Leung từ Mumbai, thành phố đông dân nhất Ấn Độ và là một trung tâm logistics quan trọng nằm dọc theo bờ biển Ả Rập.

Ông Niki Frank phát biểu: “Ấn Độ tiếp tục thay đổi nhanh chóng trong các ngành công nghiệp và nền kinh tế rộng lớn hơn. Chúng tôi không nghi ngờ rằng, tốc độ tăng trưởng của đất nước sẽ tiếp tục vượt xa các nền kinh tế lớn khác, điều này nói lên cơ hội to lớn cho các nhà giao nhận kết nối doanh nghiệp với thị trường toàn cầu. Dựa trên Chỉ số áp kế thương mại toàn cầu (Global Trade Barometer – GTB) do DHL thực hiện hàng quý, Ấn Độ có mức tăng trưởng thương mại được dự đoán cao nhất trong tất cả các nước được khảo sát theo GTB, vượt qua cả Mỹ, Anh và Đức (theo https://www.dpdhl.com/en/media-relations/press-releases/2019/dhl-global-trade-barometer-slower-global-trade-growth-despite-downside-risks.html. Kết quả này đã đạt được một cách nhất quán kể từ chỉ số chính thức ra đời vào năm ngoái”.

Trước khi gia nhập Deutsche Post DHL Group vào năm 2012, ông Niki Frank đã ở trong nhóm tư vấn hàng đầu của Boston Consulting Group trong các ngành ô tô, hàng công nghiệp và điện tử di động.

Ông Niki Frank có bằng Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Maastricht (Hà Lan). Ông thông thạo tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Thông tin về DHL 

DHL là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực logistics. DHL cung cấp một danh mục dịch vụ logistics hoàn chỉnh, từ giao hàng bưu kiện quốc gia và quốc tế, vận chuyển và thực hiện thương mại điện tử, chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải đường bộ, đường hàng không và đường biển đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Với khoảng 380.000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, DHL kết nối mọi người và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy, cho phép dòng chảy thương mại toàn cầu. Với các giải pháp chuyên biệt cho thị trường tăng trưởng và các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, năng lượng, ô tô và bán lẻ, các cam kết đã được chứng minh về trách nhiệm của công ty và sự hiện diện vô song tại các thị trường đang phát triển, DHL được định vị là “Công ty logistics cho toàn thế giới”.

DHL là một phần của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Tập đoàn đã tạo ra doanh thu hơn 61 tỷ euro trong năm 2018.

Giang Tran