Ngày 22/11, Tổng thống đắc cử Barack Obama thông báo việc bổ nhiệm một số quan chức chủ chốt trong lĩnh vực truyền thông.

Tuyên bố phát đi từ văn phòng chuyển giao quyền lực của ông Obama cho biết ông Obama đã chỉ định cựu giám đốc truyền thông tại Thượng viện, ông Robert Gibbs, 37 tuổi, làm Thư ký báo chí Nhà Trắng.

Từ năm 2004, ông Gibbs đã sát cánh bên ông Obama trong chiến dịch chạy đua vào Thượng viện. Là người phát ngôn "di động" của ông Obama trong chiến dịch tranh cử, ông Gibbs được biết đến như một chuyên gia phản ứng nhanh và cố vấn cho ông Obama về nhiều vấn đề mang tầm chiến lược.

Ông cũng là một trong số ít người mạnh dạn nói thẳng những điều ông Obama cần chỉnh sửa và không ngại ngần khi công khai chỉ trích những điều sai sự thật nhằm bôi nhọ hình ảnh của ông Obama.

Ngoài ra, ông Obama cũng chỉ định Ellen Moran làm Giám đốc truyền thông và Dan Pfeiffer giữ cương vị Phó Giám đốc truyền thông. Moran từng làm việc cho tổ chức Danh sách của Emily's List chủ trương chọn những phụ nữ Dân chủ ủng hộ quyền nạo phá thai để đưa vào làm việc tại văn phòng chính phủ. 

Trong khi đó, Pfeiffer dày dạn kinh nghiệm trong vai trò giám đốc truyền thông cho đội ngũ chuyển giao quyền lực và điều hành hoạt động báo chí cho ông Obama khi ông còn là Thượng nghị sỹ bang Illinois.

Trong tuyên bố, ông Obama nhấn mạnh: "Những thành viên này sẽ đóng vai trò rất quan trọng, mang kinh nghiệm dày dạn của họ để giúp chính quyền đạt được sự thịnh vượng và an ninh cho người Mỹ. Đó là những cố vấn tận tụy có thâm niên và tài năng, họ sẽ cùng chúng tôi phục vụ đất nước và đương đầu với thách thức của thời điểm lịch sử này"./.
 
 (TTXVN)