Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/11, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi về một sự thay đổi tích cực trong giới trẻ, đồng thời hối thúc những người trẻ tuổi tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Phát biểu bế mạc hội nghị bàn về vai trò lãnh đạo của giới trẻ tại thành phố Chicago, bang Illinois, ông Obama bày tỏ những gì mà ông nhìn thấy và lắng nghe từ những người trẻ tuổi tham dự hội nghị đã thực sự truyền cảm hứng mạnh mẽ cho ông.

Ông nêu rõ: "Điều mà tôi nhìn thấy là triển vọng của sự thay đổi... là lời cam kết của thế hệ đi sau."

[Cựu Tổng thống Obama chủ trì Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ tuổi]

Với sự tham dự của nhiều nhân vật nổi tiếng như Hoàng tử Anh Harry, cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi, ca sỹ Gloria Estefan và nhạc sỹ Lin-Manuel Miranda, hội nghị kéo dài 2 ngày này là diễn đàn để những nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động trẻ tuổi trên khắp thế giới học hỏi lẫn nhau, cũng như từ các chuyên gia.

Gần như hoàn toàn tách biệt các vấn đề chính trị, sự kiện này tập trung thảo luận các cách thức nhằm giúp khoảng 500 nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động trẻ tuổi đến từ 60 quốc gia trên thế giới đạt được các mục tiêu đề ra.

Phát triển thế hệ lãnh đạo và các nhà hoạt động trẻ tuổi tại các cộng đồng dân cư là một trong những ưu tiên của cựu Tổng thống Obama sau khi rời Nhà Trắng.

Chicago là thành phố đánh dấu lần đầu tiên cựu Tổng thống Obama bước chân vào chính trường và sẽ là nơi tọa lạc thư viện tổng thống mang tên ông./.