Trong khoảnh khắc được xem là lộ nhiều cảm xúc nhất của Barack Obama, vị Tổng thống nổi tiếng điềm tĩnh của nước Mỹ đã chảy nước mắt trước máy ghi hình, khi bày tỏ niềm cảm kích và sự tự hào của mình với các thanh niên đã tích cực hoạt động trong chiến dịch tranh cử của ông.

Ủy ban vận động tranh cử của Obama hôm 8/11 đã tải lên YouTube đoạn video cho thấy Tổng thống để lộ cảm xúc khi phát biểu cảm ơn các thành viên trong ủy ban bầu cử tại trụ sở ở Chicago. Đoạn video được ghi hình một ngày trước, chỉ vào giờ sau khi Obama tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

[Ông Obama nhòa lệ trong ngày tranh cử cuối cùng]

"Những gì các bạn đã làm đã khiến công việc tôi đang làm trở nên quan trọng, tôi thực sự tự hào về điều đó, tôi thật sự tự hào về tất cả các bạn" - Obama nói trước khi dừng lại khi nước mắt lăn trên gò má ông - "Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tất cả các bạn sẽ làm được những điều hết sức tuyệt vời trong cuộc đời mình."

"Những gì được Bobby Kennedy gọi là các làn sóng hy vọng sẽ xuất hiện khi ném một hòn đá xuống hồ, chính là các bạn" - Obama nói, giọng ông vẫn còn khàn vì nhiều ngày vận động tranh cử. Đoạn video YouTube này sau đó đã được đưa lên trang BarackObama.com và được nhân viên ủy ban vận động tranh cử phát tán rộng ra bằng mạng xã hội Twitter và thư điện tử.

Giám đốc ủy ban của Obama, Jim Messina, đã nói trong một lá thư gửi tới người ủng hộ rằng Tổng thống không chỉ nói với những người đã làm việc trong ủy ban tranh cử, mà còn với cả hàng ngàn tình nguyện viên đã giúp xây dựng phong trào ủng hộ khổng lồ dành cho ông.

Obama, nổi tiếng vì phong thái điềm đạm, ít diễn kịch của ông, đôi khi đã bị chỉ trích vì thể hiện quá ít cảm xúc trước công chúng và thậm chí có vẻ còn hơi xa cách với công chúng.


Ông Obama chảy nước mắt khi nói lời cảm ơn các nhân viên (Nguồn: gossiponthis)

Ông từng chảy nước mắt khi phát biểu vào cuối cuộc đua giành ghế Tổng thống hồi năm 2008 cũng như cuộc đua năm nay. Tuy nhiên ít khi ông bộc lộ các cảm xúc thô ráp nhưng chân thành như trong đoạn video YouTube dưới đây.
 


Linh Vũ (Vietnam+)