Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lựa chọn 10 tổ chức nhân đạo để trao khoản tiền thưởng trị giá 1,4 triệu USD ông được nhận kèm giải Nobel Hòa bình năm 2009.

Trong một tuyên bố ngày 11/3, Tổng thống Obama nhấn mạnh đây là những tổ chức tích cực hoạt động nhân đạo tại Mỹ và nước ngoài nhằm giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Haiti, cựu binh Mỹ bị thương trong chiến tranh cũng như triển khai các chương trình phổ cập giáo dục tới những cộng đồng dân cư thiểu số và hỗ trợ người dân châu Phi cải thiện các điều kiện sống căn bản.

Các trung tâm, quỹ nhân đạo được nhận tiền của Tổng thống Obama gồm Trung tâm điều dưỡng cựu binh Fisher, Quỹ Clinton-Bush cho Haiti (được thành lập sau khi xảy ra thảm họa động đất kinh hoàng ở quốc đảo Caribe này đầu tháng Giêng vừa qua), AfriCare - chương trình cải thiện hệ thống chăm sóc y tế, đảm bảo an ninh lương thực và tiếp cận nước sạch tại châu Phi.

Ngoài ra, ông Obama còn tặng tiền cho các quỹ khuyến học như College Summit, Posse Foundation, United Negro College Fund, Hispanic Scholarship Fund./.

(TTXVN/Vietnam+)