Ứng viên Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin AFP, trong một bài phỏng vấn với kênh truyền hình CBS được phát sóng ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ khá chắc chắn rằng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới, tỷ phú Donald Trump của Đảng Cộng hòa sẽ không trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Ông Obama nói: "Ông ấy (Trump) biết cách thu hút sự chú ý. Ông ấy như một nhân vật cổ điển trên truyền hình thực tế và ở giai đoạn đầu này, không có gì ngạc nhiên khi ông nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, tôi không cho là ông ấy rốt cuộc sẽ trở thành tổng thống Mỹ."

Tỷ phú doanh nhân Trump, người dẫn đầu trong cuộc đua trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, từng khiến dư luận Mỹ bất bình với những bình luận gây tranh cãi về nhập cư, nữ giới, kiểm soát súng đạn và nhiều vấn đề khác, tuy nhiên tỷ lệ ủng hộ đối với ông vẫn tăng lên đều đặn.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định việc bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Dân chủ, sử dụng máy chủ email cá nhân để làm việc công trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng là một sai lầm nhưng không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Theo luật pháp liên bang của Mỹ, thư từ của quan chức được coi là tài sản của chính phủ./.