SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. .- Ngày 28 tháng 9 năm 2022 – First Phosphate Corp. vừa có quyết định bổ nhiệm ông Peter Kent, cựu nhà báo quốc tế và là Thành viên Quốc hội Canada làm Chủ tịch. Tại cuộc họp thường niên trong tháng 8 vừa qua, ông đã được bầu vào Hội đồng quản trị của Công ty với tư cách là Giám đốc.

Ông Peter Kent có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trên cương vị là nhà báo, phóng viên và nhà sản xuất tại các hãng truyền hình, thông tấn quốc tế như CTV, CBC, NBC, Monitor và Global. Ông được bầu làm Nghị sĩ cho khu vực Thornhill, bang Ontario trong cuộc bầu cử liên bang năm 2008, một vị trí mà ông giữ cho đến khi rời khỏi chức vụ công vào năm 2021. Trong thời gian làm việc tại Nghị viện, ông từng là Bộ trưởng phụ trách đối ngoại với khu vực Châu Mỹ (2008- 2011) và là Bộ trưởng Bộ Môi trường (2011-2013). Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Môi trường, ông đã cam kết phát triển tài nguyên có trách nhiệm và giám sát các cải tiến đối với quy trình đánh giá tác động môi trường cho các dự án khai thác của Canada.

Ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành (CEO) của First Phosphate cho biết: “Nhiều thập kỷ kinh nghiệm của ông Peter Kent và sự pha trộn độc đáo của kiến ​​thức, sự hiểu biết sâu sắc và sự cống hiến sẽ không thể thiếu đối với Công ty khi chúng tôi tiếp tục quỹ đạo phát triển để trở thành nhà sản xuất phốt phát hàng đầu với nguồn tài nguyên có độ tinh khiết cao, tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG), Tôi rất mong được hợp tác chặt chẽ với ông Peter Kent khi First Phosphate phát triển khả năng chiết xuất và tinh chế vật liệu phốt phát tiên tiến cho ngành sản xuất pin Lithium sắt phốt phát (lithium iron phosphate – LFP)”.

Ông Laurence W. Zeifman, Chủ tịch Hội đồng quản trị của First Phosphate Corp. cho biết thêm: “Chúng tôi rất vinh dự khi được một người có bề dày kinh nghiệm của ông Peter Kent đảm nhận vai trò Chủ tịch của Công ty. Với việc bổ nhiệm này, có thể kỳ vọng, First Phosphate có vị trí rất thuận lợi để đưa ngành công nghiệp phốt phát phát triển mạnh”.

Công ty First Phosphate nắm giữ tổng cộng 1.500 ki lô mét vuông đất đai ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada và đang tích cực phát triển để sản xuất phốt phát làm ra pin LFP. Cơ sở kinh doanh hàng đầu của Công ty nằm cách Saguenay, thành phố lớn thứ sáu của tỉnh Quebec, khoảng 125 km về phía Bắc, giúp dễ dàng tiếp cận cảng biển nước sâu, các chuyến bay hàng ngày đến Montreal, lực lượng lao động có tay nghề cao và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh của tỉnh. First Phosphate hoàn toàn tập trung vào việc tích hợp nguyên liệu phốt phát trực tiếp vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin và xe điện lớn ở Bắc Mỹ.

Thông tin về First Phosphate Corp

First Phosphate là một công ty thăm dò và khai thác khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp sản xuất pin Lithium sắt phốt phát (Lithium Iron Phosphate – LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu và phát triển (R&D) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 ki lô métvuông đất ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Các tài sản trong lòng đất của First Phosphate bao gồm đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra photphat có độ tinh khiết cao mà không chứa hàm lượng lớn các kim loại nặng có hại.

Để biết thông tin, hãy truy cập hay liên hệ:
Quan hệ nhà đầu tư:  investor@firstphosphate.com
Quan hệ thông tin – truyền thôngs:  media@firstphosphate.com
Trang Web:  www.FirstPhosphate.com

Theo dõi First Phosphate trên
Twitter:  https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn:  https://www.linkedin.com/company/first-phosphate/

Giang Tran