SINGAPORE – Media OutReach – Dole Asia Holdings Pte. Ltd., một công ty con của ITOCHU Corporation vừa công bốquyết định bổ nhiệm ông Pier Luigi Sigismondi làm Chủ tịch của Bộ phận đóng gói thực phẩm toàn cầu (Dole Packaged Foods ), trực thuộc Dole Asia Holdings.

Ông Pier Luigi Sigismondi gia nhập Dole Asia Holdings với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Trước khi gia nhập Dole Asia Holdings, ông là Chủ tịch của Unilever Đông Nam Á và Australasia (gồm Australia, New Zealand,  Melanesia, New Guinea và các đảo cận kề ở phía bắc và đông Australia), nơi ông lãnh đạo việc kinh doanh của khu vực đang phát triển nhanh chóng này. Trước đó, ông Pier Luigi Sigismondi đã từng nắm giữ nhiều vai trò điều hành, điều hành cấp cao toàn cầu với Unilever và Nestlé, ngoài một số vị trí quản lý ở châu Âu và Mỹ.

Hoạt động chủ yếu ở trụ sở  chính tại Singapore, ông Pier Luigi Sigismondi sẽ chịu trách nhiệm vềcác hoạt động toàn cầu của Dole Packaged Foods và thúc đẩy công ty tiếp tục đổi mới, tăng trưởng và chuyển đổi trên tất cả các thị trường.

Ông Takeshi Kumekawa, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Dole Asia Holdings cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón ông Pier Luigi đến với gia đình Dole. Với kinh nghiệm đa dạng của mình trong việc thúc đẩy tăng trưởng cho các mặt hàng tiêu dùng trên một loạt thị trường, chúng tôi tin tưởng rằng, ông Pier Luigi sẽ kết hợp thành công một cách tốt nhất trình độ ​​chuyên môn có bềdày 168 năm của Dole, những thếmạnh của ITOCHU và hướng chúng ta tới một tương lai lành mạnh và bền vững”.

Trong lời đáp, ông Pier Luigi Sigismondi phát biểu: “Tôi rất vui mừng được gia nhập Dole, một thương hiệu mang tính biểu tượng từ lâu đã cam kết mang lại một lối sống lành mạnh cho mọi người trên khắp thếgiới trong nhiều thếhệ. Tôi mong muốn góp phần thực hiện mục đích này và hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận dài hạn trên toàn cầu của Dole”.

Được biết, là công dân Italia sinh ra ở Venezuela, ông Pier Luigi Sigismondi có bằng Thạc sĩ của Đại học Công nghệ Georgia (Mỹ).

Thông tin vềDole Asia Holdings Pte. Ltd.

Với trụ sở chính tại Singapore, Dole Asia Holdings Pte. Ltd. là đơn vị hoạt động toàn cầu của Tập đoàn Dole thuộc quyền sở hữu của ITOCHU Corporation, một tập đoàn đa ngành hàng đầu của Nhật Bản. Dole tập trung kinh doanh dòng sản phẩm trái cây đóng gói, đông lạnh và đồăn nhẹ và là một doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát triển, phân phối và tiếp thị trái cây tươi trên khắp khu vực châu Á.

Giang Tran