Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: NDTV.com)

Tối 18/4 theo giờ địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng thắng lợi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp đầy tranh cãi.

[Tổng thống Mỹ chúc mừng kết quả trưng cầu dân ý tại Thổ Nhĩ Kỳ]

Theo thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã chúc mừng "thành công" của cuộc trưng cầu ý dân. Trong cuộc điện đàm, hai bên cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa tin về cuộc điện đàm. Theo hãng này, các nhà lãnh đạo hai nước cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc nội chiến Syria. Do đó, cả ông Putin và ông Erdogan cũng nhất trí tầm quan trọng của bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Quan hệ giữa Ankara và Moskva trở nên căng thẳng sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay quân sự Nga trong khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria hồi năm 2015. Tuy nhiên, sau khi trưng cầu ý dân, một số chuyên gia dự đoán rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rời xa Liên minh châu Âu (EU) và tiếp cận gần hơn với Nga./.