Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/7 đã mô tả cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử là "sự đấu đá chính trị," không nên được cho phép nhằm gây trở ngại quan hệ Nga-Mỹ.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn Fox News, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đó là sự đấu đá chính trị nội bộ của Mỹ. Đừng bắt mối quan hệ Nga-Mỹ làm con tin của sự đấu đá này." 

Trước đó cùng ngày, tại cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Hensinki của Phần Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã thảo luận thẳng thắn với Tổng thống Putin về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 và ông Putin có "ý tưởng thú vị" về điều đó.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin đã cáo buộc Anh đưa ra những cáo buộc vô căn cứ rằng Nga là nguồn gốc của chất độc thần kinh khiến 1 công dân Anh thiệt mạng và 3 người khác phải nhập viện, trong đó có một cựu điệp viên Nga.

Ông khẳng định đến nay London chưa đưa ra bất kì bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Theo ông, cáo buộc này được thúc đẩy bởi các vấn đề nội bộ của nước Anh. Tổng thống Nga đặt câu hỏi tại sao vấn đề này lại khiến quan hệ giữa hai nước trở nên tồi tệ./.