Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: PA)

Báo The Telegraph (Anh) ngày 16/11 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoan nghênh sự "phục hồi" phần nào trong quan hệ Moskva - London khi cảm ơn Thủ tướng Anh David Cameron về việc chia sẻ thông tin tình báo liên quan vụ máy bay chờ khách của Nga rơi trên bán đảo Sinai (Ai Cập) hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Trong cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) tại Antalya ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin thừa nhận mối quan hệ miễn cưỡng giữa hai nước trong thời gian qua.

Ông Putin nói: "Các thảm kịch mới đây ở Pháp cho thấy chúng ta nên cùng tham gia các nỗ lực để ngăn chặn khủng bố. Rất tiếc là mối quan hệ song phương giữa chúng ta hiện không ở thời điểm tốt nhất, song đã có sự phục hồi nhất định thể hiện ở các ủy ban liên chính phủ. Chúng ta đã xây dựng được cơ chế làm việc ở các cấp khác nhau."

Đáng chú ý, ông Putin cũng cảm ơn Thủ tướng Cameron về đề nghị chia sẻ thông tin tình báo. Trước đó trong tháng này, Nga đã nối gót Anh ngừng các chuyến bay tới khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập sau khi giới chức London cho rằng một "thiết bị nổ" có thể là nguyên nhân làm rơi chiếc máy bay chở khách của Nga. Khi đó, đã xuất hiện đồn đoán rằng Nga quyết định như vậy sau khi nhận thông tin tình báo chia sẻ từ phía Anh và lời cảm ơn trên của Tổng thống Putin đã chính thức xác nhận điều đó./.