Cổ động viên Nga và Anh lao qua phần rào chắn để đánh nhau. (Nguồn: Getty)

Số cổ động viên Nga tới Pháp dự EURO 2016 chỉ chiếm 0,2% dân số nước này, thế nhưng các Ultras Nga lại là những kẻ gây rối bậc nhất khi liên tục gây ra những vụ bạo động khiến cảnh sát buộc phải vào cuộc.

Tiêu biểu nhất là vụ Ultras Nga ẩu đả với cổ động viên Anh khiến ít nhất hai người trọng thương và hàng chục người phải nhập viện.

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng về rắc rối liên quan tới hooligan Nga: “Lẽ ra mọi người phải quan tâm đến bóng đá tại EURO, thế nhưng dường như sự chú ý lại được dành cho việc xô xát giữa các cổ động viên. Tôi cho rằng những vụ việc như vậy nên quy trách nhiệm cho những cá nhân gây ra nó mà thôi. Cả cách xử lý với những hành vi tiêu cực cũng thế, mọi thứ phải được bình đẳng. Thật sự tôi chẳng thể hiểu nổi làm sao mà 200 người Nga lại có thể đánh vài nghìn người Anh?”

Trong khi đó, thủ môn Wojciech Szczesny của tuyển Ba Lan và tiền vệ tuyển Đức Sami Khedira vừa cập nhật tình hình chấn thương lên trang cá nhân để người hâm mộ theo dõi.

Khedira dính chấn thương trong trận hòa không bàn thắng giứa Đức và Ba Lan trên sân Stade de France. “Một món quà nhỏ từ hiệp 1 trận đấu với Ba Lan”, Khedira chụp hình ảnh chân trái với những vết bầm tím và đỏ."

Trong khi đó, Szczesny bị đau trong trận thắng 1-0 trước Bắc Ireland. “Nếu bạn nghĩ bóng đá chỉ có những khoảnh khắc đẹp thì không phải đâu. Bạn phải vượt qua cả những khoảnh khắc như thế này với nụ cười và trở nên mạnh mẽ hơn”.

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phê phán nước chủ nhà Pháp vì mặt sân cỏ quá tệ. Giữa mùa Hè nhưng Tây Âu và nhất là Pháp đang mưa trầm trọng và thậm chí là bão lụt. Thế nhưng Pháp đã không tiên liệu những điều mang tính khách quan này để ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân.

Ông Martin Kallen, Giám đốc giải đấu EURO 2016, cho biết: “UEFA rất không hài lòng với các mặt sân cỏ của chủ nhà Pháp, đặc biệt là tại Marseille, Saint Denis (tức sân Stade de France) và Lille. Chúng tôi yêu cầu nước chủ nhà Pháp phải cải thiện tình hình này trong vài ngày tới”./.