Ong Putin len tieng ve viec ong Trump tiep xuc voi gai mai dam Nga hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 17/1, bình luận về thông tin nói rằng Nga do thám chống lại Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những người đưa ra bản báo cáo về vấn đề này không biết đến giới hạn đạo đức và thông tin Nga do thám ông Trump là “hoàn toàn bịa đặt” và “vớ vẩn.”

Phát biểu sau khi sau cuộc hội đàm với Tổng thống Moldova Igor Dodon, ông Putin bác bỏ thông tin tại nước Mỹ cho rằng ông Trump có tiếp xúc với gái mại dâm tại Moskva.

Lãnh đạo nước Nga chỉ ra rằng biện pháp nói xấu này lần đầu tiên được sử dụng chống lại tổng thống sắp nhậm chức của nước Mỹ, cho thấy mức độ suy đồi trong giới tinh hoa chính trị ở Phương Tây, trong đó có Mỹ.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định ông chưa từng gặp ông Trump, cũng không quen biết, do đó hoàn toàn không có lý do để tấn công, chỉ trích hay bảo vệ Tổng thống đắc cử Mỹ.

Tổng thống Nga đánh giá hiện nay chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang cố gắng “trói chân trói tay” ông Trump, dù việc đó gây hại cho chính nước Mỹ. Mặc dù vậy, ông Putin hy vọng Nga và Mỹ vẫn có cơ hội khôi phục lại quan hệ bình thường.

Trước đó, phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), cố vấn của ông Trump về hợp tác với doanh nghiệp Anthony Scaramucci Anthony nói rằng Nga và Mỹ có thể cải thiện quan hệ trong vòng 1 năm, do Tổng thống đắc cử Donald Trump có quan điểm về các lợi ích chung, trong đó có vấn đề các biện pháp trừng phạt Moskva mà những tác động tiêu cực có thể được khắc phục thông qua đàm phán.

Ông Scaramucci là đại diện không chính thức duy nhất thuộc đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tại Diễn đàn Kinh tế thế giới năm nay.

Ông Scaramucci cho rằng Nga và Mỹ cần giải quyết những vấn đề chung như khủng bố, tuy nhiên ông cũng thừa nhận giữa hai nước có bất đồng cần phải giải quyết./.
(TTXVN/Vietnam+)