Cô bé Dasha Yaitskaya được ông Putin tặng chú chó giống Newfoundland. (Nguồn: RIA Novosti)

Một bé gái người Kyrgyzstan vừa được ​nhận món quà là chú chó giống Newfoundland 6 tháng tuổi, do Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng.

Cô bé đã đề nghị Putin tặng cho con vật trong một lá thư điện tử gửi đi trong cuộc trò chuyện trực tuyến diễn ra trong ngày 16/4/2015.

Dasha Yaitskaya nói rằng cô bé muốn có một chú chó giống Newfoundland. Ở Kyrgyzstan không có giống chó này và gia đình cô bé cũng không thể mua một con như thế và mang về từ nước ngoài.

"Đó là sự thật! Chúng tôi đã nhận được một lá thư mà cô bé gửi cho Tổng thống (Putin), nói rằng gia đình không có tiền để mua chú chó," phát ngôn viên Tổng thống, ông Dmitry Peskov, nói với hãng tin TASS.

Cha mẹ Dasha Yaitskaya không hề biết con gái họ đã viết thư cho ông Putin để nói về ước nguyện của mình nên đã rất ngạc nhiên khi thấy chú chó được gửi tới. Họ hiển nhiên đã chào đón nồng nhiệt thành viên mới ​của gia đình.

Chú chó này sinh ra tại Kazakhstan và được đại sứ Nga ở Cộng hòa Kyrgyzstan, ông Andrey Krutko, trao cho cô bé Dasha Yaitskaya.

Dasha nói rằng cô bé từng nhìn thấy ảnh ông Putin ôm một con chó, nên cho rằng ông yêu động vật. Cô bé luôn mơ ước được sở hữu một chú chó Newfoundland và giờ giấc mơ ấy đã thành hiện thực.

Dù chú chó đã được đặt tên là Max, cô bé vẫn quyết định đặt cho nó cái tên khác là Dar, có nghĩa quà tặng.

Ông Vladimir Putin nổi tiếng yêu động vật và đây không phải là lần đầu tiên ông tặng quà như thế này. Hồi tháng 6, ông cũng tặng một chú chó Labrador cho một bé gái ở Tula. Đích thân Thống đốc Tula đã trao lại chú chó cho bé gái này./.