Theo Đài tiếng nói nước Nga, Tổng thống nước này Vladimir Putin đang chuẩn bị cho buổi “giao lưu trực tuyến” vào ngày 25/4 tới.

Đây sẽ là cuộc giao lưu trực tiếp đầu tiên với người dân mà ông Putin thực hiện kể từ khi ông đắc cử trở lại chức Tổng thống Nga hồi năm ngoái.

Buổi giao lưu sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình trực tuyến "Nước Nga 1," "Nước Nga 24," Đài phát thanh "Mayak," "Vesti FM" và "Đài tiếng nói nước Nga."

Người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga đang tập hợp các thông tin do tất cả các bộ ngành và cơ quan đệ trình để có thể trả lời các câu hỏi của người dân.

Ông Peskov cũng cho biết cuộc giao lưu trực tiếp năm nay sẽ thay đổi tổng thể nguyên tắc hình thành trường quay truyền hình tại các điểm trên khắp lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo dự kiến, sẽ có hàng triệu cú điện thoại và các câu hỏi gửi cho Tổng thống Nga, ngoài ra các câu hỏi cũng có thể được gửi qua mạng Internet và fax.

Giao lưu trực tuyến đã trở thành một thông lệ của Tổng thống Nga Putin trong nhiều năm giữ quyền lực tại Nga. Thông qua hình thức giao lưu này, ông Putin trực tiếp giải đáp những nguyện vọng, tâm tư và thắc mắc của dân chúng và thể hiện quan điểm cũng như cách điều hành chính phủ của mình./.

(TTXVN)