Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP)

Theo THX và Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/6 cho rằng một số cơ quan tình báo nước ngoài đang trực tiếp hỗ trợ các nhóm cực đoan và khủng bố để gây mất ổn định trong các khu vực gần biên giới với Nga.

Phát biểu tại trụ sở Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga nhân dịp kỷ niệm 95 thành lập ngành, Tổng thống Putin nêu rõ: "Các vị biết rõ nước Nga phải đối mặt với những thách thức nào. Đó là những nỗ lực kìm hãm sự phát triển của chúng ta, áp đặt sự đối đầu, gây mất ổn định trong các khu vực gần biên giới Nga. Trong số các công cụ được sử dụng có các nhóm khủng bố và cực đoan. Điều không hề bí mật là trong đó một số nhóm nhận hỗ trợ trực tiếp từ các cơ quan tình báo của một số nước."

[Các phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại 2 cảnh sát tại Nga]

Cũng liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quân sự của mình và nâng cao chất lượng cũng như tần suất các cuộc tập trận trong bối cảnh tình hình quốc tế phức tạp hiện nay. Ông Putin nói: "Sự gia tăng các cuộc khủng hoảng và xung đột khu vực, khủng bố bên cạnh những mối đe dọa khác đòi hỏi chúng ta phải không ngừng tăng cường tổ chức quân sự của mình."

Ông nhấn mạnh chỉ có lực lượng vũ trang hiện đại, hùng mạnh và cơ động mới có thể đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga cũng như bảo vệ các đồng minh của Nga trước bất cứ cuộc tấn công tiềm tàng nào./.