Huấn luyện viên Alfred Riedl. (Nguồn: Affsuzuicup)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Bogor (Indonesia), huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia cho biết Công Vinh không phải là cầu thủ duy nhất trong đội hình đội tuyển Việt Nam khiến các hậu vệ Indonesia phải đặc biệt quan tâm trước khi trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào ngày 3/12.

Ông Riedl nhấn mạnh: “Tôi biết Công Vinh từ nhiều năm trước, đây là một tiền đạo giỏi. Nhưng tôi sẽ không cử riêng hậu vệ nào theo kèm Công Vinh khi cậu ta di chuyển. Tôi biết Công Vinh là tiền đạo số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Tôi biết sự nguy hiểm của Công Vinh nhưng đội tuyển Việt Nam là một tập thể đồng đều, bằng chứng là các bạn vào bán kết với tư cách đội nhất bảng B sau 3 trận toàn thắng tại vòng bảng.”

Ông Riedl khẳng định: “Chúng tôi cần tận dụng tốt cơ hội nếu muốn vào chung kết. Điều quan trọng là chúng tôi không được để thủng lưới. Chiến thắng 1-0 trên sân nhà sẽ là kết quả tốt cho đội tuyển Indonesia.”

Sáng 1/12, có khá đông phóng viên Việt Nam đã chờ phỏng vấn huấn luyện viên Alfred Riedl tại khách sạn Lorin Sentul, nơi đội tuyển Indonesia đóng quân chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

Có thể thấy, tinh thần của các cầu thủ Indonesia và cá nhân huấn luyện viên Alfred Riedl đang ổn định, đội chủ nhà thể hiện quyết tâm rất cao trong trận lượt đi để tạo lợi thế trước trận lượt về tại sân Mỹ Đình vào ngày 7/12./.