Theo AFP và Reuters, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney sáng 7/11 đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và thông báo với những người ủng hộ rằng ông đã gọi điện chúc mừng Tổng thống Barack Obama tái đắc cử.

Trong bài phát biểu ngắn gọn tại đại bản doanh chiến dịch tranh cử ở Boston, ông Romney nói: "Tôi đã rất mong rằng có thể thực hiện hy vọng của các bạn trong việc dẫn dắt nước Mỹ đi theo một hướng khác, nhưng đất nước đã lựa chọn một nhà lãnh đạo khác. Những người ủng hộ ông Obama và chiến dịch vận động của ông ấy cũng xứng đáng được chúc mừng."

"Tôi chúc mừng tất cả những người này và đặc biệt là Tổng thống Obama, đệ nhất phu nhân và những cô con gái của ông ấy. Đây là thời điểm có những thách thức to lớn đối với nước Mỹ và tôi cầu cho Tổng thống sẽ thành công trên con đường lãnh đạo đất nước" - ông Romney cho biết thêm.

[Tổng thống tái đắc cử Barack Obama cảm ơn cử tri]

Trước đó, ngay sau khi các phương tiện truyền thông Mỹ như CNN, Fox News, AP sáng 7/11 (theo giờ Việt Nam) đều xác định đương kim Tổng thống Barack Obama đã đánh bại đối thủ Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney, trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, ông Obama nhanh chóng gửi lời cám ơn tới các cử tri - những người ủng hộ đã ủng hộ trong suốt chiến dịch vận động tranh cử đầy kịch tính vừa qua./.

(Vietnam+)