Chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/10, ông Sepp Blatter đã đệ đơn kháng cáo, phản đối quyết định từ phía Ủy ban Đạo đức thuộc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) khi đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông.

Ông Blatter giữ chức Chủ tịch FIFA kể từ năm 1998, nhưng ngày 8/10 vừa qua, Ủy ban nói trên đã ra quyết định bất ngờ đình chỉ công tác đối với ông do liên quan đến nghi vấn tham nhũng đang bị nhà chức trách Thụy Sĩ điều tra.

Theo báo "New York Times" của Mỹ, họ hiện có trong tay bản sao đơn kháng cáo của ông Blatter, trong đó vị Chủ tịch đương nhiệm FIFA phản đối phán quyết mà ông gọi là "bất công" và "thô bỉ" của Ủy ban Đạo đức FIFA.

Nhóm luật sư đại diện cho ông Blatter cũng đề nghị được tiếp cận hồ sơ liên quan đến quyết định của Ủy ban này và sẵn sàng tranh luận về vụ việc này.

Các luật sư của ông Blatter tại Thụy Sĩ và Mỹ cũng đã bắt tay vào tìm kiếm bằng chứng để chứng minh ông không dính líu tới bất kỳ việc làm phi pháp nào.

Trước đó, ngày 25/9 vừa qua, Văn phòng Công tố Thụy Sĩ đã mở cuộc điều tra với cáo buộc ông Blatter dính líu tới việc "lót tay" 2 triệu franc Thụy Sĩ trong quỹ của FIFA cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini, cũng như có sai phạm trong quản lý bản quyền truyền hình khi móc ngoặc với cựu Chủ tịch LĐBĐ khu vực Caribe, Jack Warner trong năm 2011.

Tuy vậy, ông Blatter vẫn luôn khẳng định bản thân ông vô tội và cuộc điều tra này là không xác đáng./.