Theo nhật báo Corriere della Sera, ngày 13/5, các công tố viên ở Milan đã đề nghị mức án 6 năm tù đối với cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi về tội mua dâm gái vị thành niên theo như cáo buộc cũng như cấm ông trùm truyền thông 76 tuổi này đảm nhiệm các chức vụ trong bộ máy nhà nước suốt đời.
 
Ông Berlusconi đang bị Tòa án Milan xét xử do bị cáo buộc từng quan hệ tình dục với một vũ nữ tuổi vị thành niên tên là Karima El Mahroug trong các bữa tiệc được tổ chức tại biệt thự riêng của ông ở bên ngoài thành phố Milan lúc ông còn làm thủ tướng.
 
Bản thân ông Berlusconi đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc trên, trong khi cô vũ công El Mahroug lâu nay cũng luôn phủ nhận việc từng là gái mại dâm hay từng có quan hệ tình dục với ông Berlusconi.
 
Phiên tòa xử ông Berlusconi về tội mua dâm gái vị thành niên diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tòa án phúc thẩm ở Milan trong một vụ án khác đã giữ nguyên bản án 4 năm tù vì tội trốn thuế của cựu Thủ tướng Berlusconi hôm 8/5.
 
Ngoài bản án 4 năm tù vì tội trốn thuế trong vụ mua bản quyền phát sóng cho tập đoàn truyền hình Mediaset của mình, ông Berlusconi còn bị cấm đảm nhiệm các chức vụ trong bộ máy nhà nước trong 5 năm./.

Ngự Bình/Roma (Vietnam+)