Bộ trưởng Trần Hồng Hà (bên phải) trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường. (Ảnh: Khương Trung)

Sáng 22/11, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng đồng chí Trần Quý Kiên đã được sự tin tưởng của Trung ương Đảng, của Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, đây là sự bổ sung nhân sự rất đúng lúc vì hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chỉ có 3 Thứ trưởng (là các đồng chí: Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa và Võ Tuấn Nhân), trong khi theo quy định, Bộ Tài nguyên và Môi trường có 5 Thứ trưởng.

[Tăng cường bảo vệ các loài chim di cư, bảo vệ đa dạng sinh học]

Tại buổi Lễ, tân Thứ trưởng Trần Quý Kiên bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và đặc biệt là lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tin tưởng, tín nhiệm giao cho đồng chí giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Tôi nhận thấy đây là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho. Tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng, trình độ và kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị mới,” ông Kiên nói.

Ông Trần Quý Kiên, sinh ngày 02/8/1964; quê quán: xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; trình độ đào tạo, bồi dưỡng: Kỹ sư Địa chất chuyên ngành Thăm dò dầu khí, Cử nhân Luật kinh tế, Thạc sỹ Luật.

Ông Kiên từng giữ các chức vụ: Chánh  Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường (từ tháng 10/2008 - 9/2013); Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường (từ 9/2013 - 4/2017); từ tháng 4/2017 đến nay giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường./.