Ông Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Cleveland, Ohio ngày 22/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mặc dù vẫn tuyên bố có khả năng giành thắng lợi nhưng tỷ phú Donald Trump và những người ủng hộ dường như đã tính tới kịch bản thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang hướng tới một chiến thắng áp đảo dù những trợ lý của bà vẫn tuyên bố còn quá sớm để khẳng định điều gì.

Trong những ngày qua, ông Trump đã đưa ra những phát biểu như để chuẩn bị cho thất bại, khẳng định sẽ không hối hận dù kết quả bầu cử thế nào hoặc cho rằng cuộc bầu cử sẽ bị gian lận kết quả.

Người điều hành chiến dịch tranh cử của Trump là Kellyanne Conway cũng thừa nhận ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang bị “bỏ lại phía sau” và đối thủ bên phe Dân chủ đang có lợi thế lớn.

Bà Clinton hiện đã bắt đầu chuyển trọng tâm sang vận động cho các nghị sỹ Đảng Dân chủ tại Quốc hội. Đảng Cộng hòa đang có nguy cơ mất thế đa số tại cả hai viện do ảnh hưởng từ các bê bối của ông Trump.

Tổng thống Barack Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và ứng viên Phó Tổng thống Tim Kaine cũng bắt đầu những chiến dịch vận động tương tự.

Ngày 24/10, Tổng thống Obama đã chính thức tuyên bố ủng hộ hơn 30 ứng cử viên hạ nghị sỹ của Đảng Dân chủ.

Theo kết quả điều tra công bố ngày 23/10 của ABC News, cựu Đệ nhất phu nhân đã dẫn trước ông trùm bất động sản 12 điểm. Kết quả điều tra của CNN cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 9 điểm./.