Cựu Thống đốc bang Georgia, ông Sonny Perdue, được đề cử vào vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp. (Nguồn: EPA)

Phát biểu với CNN ngày 18/1, một quan chức trong nhóm chuyển giao cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 19/1 sẽ đề cử cựu Thống đốc bang Georgia, ông Sonny Perdue đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp, vị trí còn thiếu cuối cùng trong danh sách nội các đề cử của ông Trump.

Như vậy, trong nội các đề cử của ông Trump không có nhân vật nào có nguồn gốc Mỹ Latinh, qua đó phá bỏ một tiền lệ đã được duy trì từ năm 1988 là chính quyền Tổng thống Mỹ nào cũng có thành viên gốc Mỹ Latinh.

Trước đó, một nhân vật gốc Mỹ Latinh được nhiều người nhắc tới là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp là cựu Phó Thống đốc bang California Abel Maldonado.

Trong nội các đề cử của ông Trump hiện có hai gương mặt đại diện cho cộng đồng người thiểu số là Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị đề cử Ben Carson, một người da màu và Bộ trưởng Giao thông đề cử Elaine Chao, một người gốc Á.

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ định một người Mỹ gốc Ấn là Nikki Haley, Thống đốc bang California, làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc - một vị trí ngang với thành viên nội các nhưng không phải là thành viên nội các./.