Ong Trump doa chan mot so hang truyen thong to chuc tranh luan bau cu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: atlfmonline.com)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 đe dọa sẽ ngăn chặn một số hãng truyền thông “đưa tin giả" tổ chức các cuộc tranh luận cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc tổng tuyển cử.

Phản ứng trước việc Ủy Ban Quốc gia đảng Dân chủ từ chối đề nghị của đài truyền hình Fox News tổ chức cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ, trên trang Twitter, Tổng thống Trump cho biết: “Đảng Dân chủ đã ngăn chặn Fox News tổ chức một cuộc tranh luận… Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm điều tương tự với hệ thống truyền thông “Fake News” và những đảng viên Dân chủ cấp tiến cánh tả trong các cuộc tranh luận trong cuộc tổng tuyển cử."

Ông Trump có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với báo chí ngay từ khi ông còn là ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016.

Ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích một số tờ báo lớn của Mỹ như NewYork Times hay Washington Post đã đưa những “tin giả” gây ảnh hưởng tới uy tín cũng như chính quyền của ông./.

(Vietnam+)