Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo hôm 11/1 (Nguồn: DM)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 11/1 đã công kích các tổ chức tình báo nước này trong buổi họp báo diễn ra chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức, sau khi có thông tin nói rằng tình báo Mỹ đã thông báo với ông Trump việc người Nga có trong tay đoạn video liên quan đến gái mại dâm trong quãng thời gian ông Trump nghỉ lại một khách sạn sang trọng ở Moskva năm 2013.

Ông Trump chỉ trích việc các cơ quan tình báo tung ra thông tin đó chẳng khác gì việc "phátxít Đức từng làm trong quá khứ."

Trước đó, ông Trump cũng đăng trên Twitter câu hỏi: "Phải chăng chúng ta đang sống ở nước Đức thời phátxít"?

Ông Trump cũng chỉ đích danh một phóng viên CNN tham dự họp báo, nói thông tin mà kênh này đưa ra rằng tình báo Mỹ đã thông báo cho ông Trump, cũng như với Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama, về việc tình báo Nga nắm giữ những thông tin nhạy cảm về ông Trump là "thông tin giả."

Ông Trump cũng gọi bản báo cáo mà trang BuzzFeed đăng tải là rác rưởi.

Trước đó, BuzzFeed cho đăng tải một hồ sơ 35 trang và tuyên bố đây là dữ liệu gốc của báo cáo trên. Tập tài liệu này có chi tiết liên quan tới gái mại dâm khi ông Trump tới Moskva năm 2013. Theo tài liệu trên thì một số quan chức Nga cũng đã có giao dịch với ông Trump để gây ảnh hưởng với tỷ phú thuộc đảng Cộng hòa. 

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal đưa tin các cựu điệp viên Anh, hiện làm cố vấn kinh doanh, là tác giả của báo cáo gây sốc về mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump với Nga.

Sau khi ông Trump chỉ trích giới tình báo trong cuộc gặp gỡ báo chính chính thức nói trên, Nhà Trắng đã mô tả cáo buộc thành kiến của ông Trump là "hết sức sai lầm."

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest đã liên tục ca ngợi những cá nhân lãnh đạo các tổ chức như Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đồng thời mô tả họ là những vị anh hùng đã dành nhiều thập kỷ phục vụ nước Mỹ trong quân đội và trong bóng tối.​/.