Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc diễn tập đổ bộ trên bãi biển trong một cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 30/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã bắt đầu có cuộc hội đàm thứ 2 tại Nhà Trắng trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Mỹ.

Theo nhiều nguồn tin, vấn đề Triều Tiên và thỏa thuận thương mại song phương tiếp tục là nội dung chính của cuộc thảo luận thứ 2 này.

Phát biểu trước cuộc hội đàm tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump đã tuyên bố Hàn Quốc và Mỹ có rất nhiều lựa chọn trong vấn đề Triều Tiên.

[Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc thảo luận thẳng thắn về Triều Tiên]

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc cho biết cuộc thảo luận trước đó đã diễn ra "rất thẳng thắn" về nhiều vấn đề, đặc biệt liên quan tới Triều tiên. Theo ông, các cuộc hội đàm là cơ hội để hai nước tái khẳng định quyết tâm cùng nhau tiến bước trên con đường hướng tới một liên minh hùng mạnh.

Ngoài vấn đề Triều Tiên, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc dự định đề cập tới nội dung đàm phán về một thỏa thuận thương mại song phương.

Trước đó, phát biểu sau cuộc hội đàm kín đầu tiên, Tổng thống Trump cho biết ông đã thảo luận “hiệu quả” với người đồng cấp Hàn Quốc về nhiều vấn đề song phương, khu vực và thế giới cùng quan tâm./.