Ong Trump phan ung ve viec chi dinh cong to vien dieu tra bau cu My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 12/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 17/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt đối với khả năng Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 sẽ cho thấy "không có sự thông đồng" giữa chiến dịch tranh cử của ông và một thế lực nước ngoài.

Trong tuyên bố do Nhà Trắng đăng tải, ông Trump nêu rõ: "Như tôi đã khẳng định nhiều lần, một cuộc điều tra thấu đáo sẽ xác nhận những gì chúng ta đã biết rõ - không có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của tôi và bất kỳ thực thể nước ngoài nào. Tôi mong chờ vấn đề này kết thúc nhanh chóng. Đồng thời, tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh vì người dân và các vấn đề quan trọng nhất đối với tương lai đất nước chúng ta."

[Mỹ chỉ định công tố viên đặc biệt điều tra việc Nga can thiệp bầu cử]

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã chỉ định cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang đối với cáo buộc Nga can thiệp và cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, trong đó có cả khả năng đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump thông đồng với giới chức Nga.

Bộ trên thông báo cuộc điều tra sẽ nhắm tới "các nỗ lực của chính phủ Nga nhằm gây ảnh hưởng cho cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, và các vấn đề liên quan."

Quyết định này nhằm mục đích kiềm chế làn sóng chỉ trích mà Tổng thống Trump và chính quyền của ông phải đối mặt kể từ khi ông Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey trong bối cảnh FBI đẩy mạnh điều tra mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của vị tỷ phú này và giới chức Nga./.
(Vietnam+)