Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng điện thoại trong phòng làm việc. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu mối quan hệ mạnh mẽ và đầy màu sắc của ông với Twitter vào tháng 3/2009.

​Từ đó tới nay, ông Trump và những người có tài khoản của ông đã cập nhật tới 34.699 tweet.

Những dòng tweet này bao gồm những lời lên án của một cựu hoa hậu Venezuela, một loạt các chỉ trích nhằm vào các đối thủ như Ted Cruz và Hilary, và một tuyên bố bị các nhà điều tra của Quốc hội và FBI phủ nhận rằng cựu Tổng thống Barack Obama nghe trộm ông.

[Ông Donald Trump cuối cùng đã phải chấp nhận sử dụng iPhone]

Ông Trump được biết đến với bài phát biểu tự phát lúc 6 giờ sáng, nhưng khi được hỏi có hối hận về những gì đã đăng, ông nói mình không phải là một người đơn độc.

"Tôi có hơn 100 triệu người theo dõi giữa Facebook, Twitter và Instagram. Tôi không phải đi đến các phương tiện truyền thông giả mạo," ông Trump nói với Financial Times.

"Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì. Bạn biết nếu bạn phát hành hàng trăm bài báo, và mỗi một lần trong một thời gian bạn có một người nhập chọn, điều đó không phải xấu. "

Việc sử dụng Twitter táo bạo của ông Trump đã gây ra nhiều tranh cãi. Giám đốc FBI, James Comey, cho biết gần đây không có bằng chứng nào ủng hộ lời tuyên bố của ông Trump rằng ông đã bị người tiền nhiệm của ông nghe lén.

Một vài ngày sau khi phát biểu tại lưỡng viện Quốc hội, trong đó ông Trump nói "thời điểm chiến đấu nhẹ nhàng đang ở đằng sau chúng ta," ông đã sử dụng Twitter để chế giễu đánh giá xếp hạng của Arnold Schwarzenegger về seri chương trình truyền hình The Apprentice (chương trình mà ông Trump làm người dẫn chương trình).

Trong dòng tweet đầu tiên sau khi thắng cử, ông Trump đã đáp trả những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ, bằng cách nói: "Vừa có một cuộc bầu cử tổng thống rất thành công và cởi mở. Giờ đây, những người biểu tình chuyên nghiệp, bị kích động bởi giới truyền thông, đang phản đối. Rất không công bằng. "

Tuy nhiên, đối với tất cả những tranh cãi này, ông Trump biết rằng rất nhiều người ủng hộ ông thích cách ông có thể truyền đạt trực tiếp những suy nghĩ và niềm đam mê của mình cho họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với FT, ông Trump nói thêm: "Nếu không có những dòng tweet này, tôi sẽ không có mặt ở đây"./.