Ông Trump khoe ra lá thư do ông Obama để lại cho mình. (Nguồn: Inquirer)

Ngày 22/1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xúc động nhắc tới một lá thư "đẹp đẽ" do cựu Tổng thống Barack Obama để lại cho ông tại Nhà Trắng.

"Tôi mới tới Phòng Oval và thấy lá thư đẹp đẽ đó của Tổng thống Obama," Trump nói tại lễ tuyên thệ nhậm chức của một số nhân vật lãnh đạo cấp cao trong chính quyền mới do ông bổ nhiệm.

"Ông ấy đã có động thái rất hay và chúng tôi sẽ trân trọng điều đó," ông nói khi giơ lên một chiếc phong bì màu trắng, rồi nhét nó trở lại túi áo khoác. "Chúng tôi sẽ giữ lá thư này và sẽ không hé lộ cho báo chí biết bên trong viết gì."

Nền chính trị Mỹ vẫn giữ một truyền thống dài lâu, tại đó các tổng thống sắp mãn nhiệm để lại một lá thư cho người kế nhiệm trong Phòng Oval.

Lá thư do ông George H.W. Bush (Bush cha), một người thuộc đảng Cộng hòa, để lại cho ông Bill Clinton, một người thuộc đảng Dân chủ và đã tước đi cơ hội có nhiệm kỳ thứ hai của ông, được xem là có nội dung rất tuyệt vời. "Thành công của anh là thành công của đất nước này," lá thư viết. "Tôi đang ủng hộ anh hết mình. Chúc may mắn"./.