Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận cuối tuần qua cho thấy cử tri ở phía Tây thành phố Sydney và Bờ biển miền Trung bang New South Wales tin rằng thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten làm thủ tướng sẽ tốt hơn ông Malcolm Turnbull mặc dù Liên đảng Tự do-Quốc gia vẫn đang dẫn điểm trước Công đảng trong các cuộc thăm dò.

Theo tờ Daily Telegraph, thành tích vận động tranh cử của Thủ tướng Turnbull ở các vùng ngoại ô phía Đông Sydney đang ảnh hưởng đến kết quả của ông tại các khu vực phía Tây thành phố, do những cử tri tại đây chưa được thuyết phục rằng ông sẽ làm công việc tốt nhất cho họ.

Galaxy Poll thông báo kết quả thăm dò ở các khu vực phía Tây Sydney cho biết ông Turnbull hiện đứng sau ông Shorten.

Tại các khu vực Lindsay, MacArthur, Reid và Bank, ủng hộ của cử tri dành cho ông Shorten cũng cao hơn so với ông Turnbull với tỷ lệ tương ứng là 36% - 32%, 44% - 29%, 41% - 37%, 39% - 34%.

Mặc dù ông Shorten có tỷ lệ cử tri ủng hộ cao hơn ông Turnbull nhưng Công đảng vẫn lép vế so với Liên đảng ở Lindsay (46%/54%), Reid (49%/51%); chỉ ở khu vực Bank hai đảng có tỷ lệ ủng hộ ngang nhau (50%/50%).

Kết quả thăm dò trên cho thấy trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ông trên truyền hình vào tối 13/5 vừa qua, ông Shorten đã được đánh giá cao hơn ông Turnbull./.