SINGAPORE – Media OutReach – Twitter vừa có quyết định bổ nhiệm ông Yu Sasamoto làm Phó chủ tịch phụ trách khu vực thống nhất của Twitter Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Á -Thái Bình Dương (JAPAC), có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 tới. Ông Yu Sasamoto đã được thăng cấp lên vị trí lãnh đạo khu vực mới được mở rộng này, kế nhiệm bà Maya Hari, người đã được đề bạt lên làm Phó chủ tịch Bộ phận Hoạt động và Chiến lược toàn cầu (Global Strategy and Operations – GSO) của Twitter.

Ông Yu Sasamoto, Phó chủ tịch của Twitter Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Á -Thái Bình Dương

Ông Yu Sasamoto đã lãnh đạo Twitter Nhật Bản và Hàn Quốc trong 7 năm qua và sẽ chịu trách nhiệm kinh doanh quảng cáo của Twitter trên toàn khu vực JAPAC: bao gồm Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, New Zealand, Đông Nam Á và Hàn Quốc. Ông Yu Sasamoto sẽ chuyển đến làm việc tại trụ sở chính ở châu Á – Thái Bình Dương của Twitter tại Singapore. Ông cũng sẽ tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc của Twitter Nhật Bản và người đứng đầu Bộ phận Giải pháp Khách hàng của Twitter tại Nhật Bản cho đến khi Twitter có quyết định mới bổ nhiệm người kế nhiệm ông.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm mới, ông Yu Sasamoto phát biểu: “Tôi rất vui mừng và vinh dự được giao nhiệm vụ lãnh đạo khu vực JAPAC thống nhất mới cho Twitter và hợp tác chặt chẽ với các tài năng đẳng cấp thế giới của chúng tôi trên toàn khu vực. Không chỉ tự hào có một nền văn hóa và xã hội đa dạng, phong phú, châu Á cũng tạo ra sự đổi mới và sự sống động – và ở Twitter có nghĩa là chúng tôi bắt kịp nhịp đập của mọi thứ đang diễn ra. Tôi mong muốn mang thêm nhiều người, cộng đồng, thương hiệu và đối tác đến Twitter, khi chúng tôi xây dựng động lực kinh doanh đáng kinh ngạc từ sự lãnh đạo của bà Maya Hari trên toàn khu vực”.

Liên kết có thể nhúng: https://twitter.com/yusasamoto/status/1385035734277496838

Trước khi gia nhập Twitter, ông Yu Sasamoto từng là Giám đốc điều hành (CEO) của MTV Nhật Bản, Giám đốc điều hành Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Microsoft trong 2 năm và Giám đốc vận hành của ASKU – công cụ tìm kiếm nhà hàng và trang web đánh giá nhà hàng (do chính ông thành lập) trong 2 năm. Ông Yu Sasamoto có bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York và có bằng Cử nhân Luật của Đại học Dokkyo ở Nhật Bản. Có thể theo dõi ông tại @yusasamoto trên Twitter.

Bà Maya Hari, Phó chủ tịch Bộ phận Hoạt động và Chiến lược toàn cầu của Twitter

Sau 4 năm lãnh đạo mảng kinh doanh ở châu Á – Thái Bình Dương của Twitter (không bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc), bà Maya Hari sẽ lãnh đạo một nhóm toàn cầu tập trung vào khách hàng và chiến lược sản phẩm doanh thu, hoạt động, đổi mới và tự động hóa để hỗ trợ các nỗ lực hợp tác thương mại và nội dung trên toàn thế giới. Bà vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Singapore và quyết định bổ nhiệm mới phù hợp với niềm tin chung của công ty rằng, có nhiều lãnh đạo và nhân viên sống và làm việc ở những nơi đại diện cho mọi quan điểm và văn hóa sẽ giúp Twitter trở thành một công ty và dịch vụ tốt hơn.

Bà Maya Hari cho biết: “Châu Á đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc đối với chúng tôi trong những năm gần đây, điều này đã tăng tốc trong đại dịch COVID, khi mọi người trong khu vực kết nối nhiều hơn với lợi ích và cộng đồng của họ. Chúng tôi rất vui mừng vì ông Yu Sasamoto sẽ tham gia vào vai trò mở rộng này – đó là minh chứng cho tất cả những gì ông ấy đã đạt được tại Twitter cho đến nay, đưa Nhật Bản trở thành một trong những thị trường có doanh thu lớn nhất trên toàn cầu. Trong vai trò mới của mình, tôi rất vui khi được làm việc với ông Yu Sasamoto và các cộng sự để phát triển doanh nghiệp của chúng tôi trên khắp thế giới và tìm cơ hội mới cho Twitter để phục vụ cuộc trò chuyện công khai toàn cầu”.

Liên kết có thể nhúng: https://twitter.com/maya_hari/status/1385036199274811394

Trước khi gia nhập Twitter vào năm 2014, bà Maya Hari đã có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, di động và thương mại điện tử ở Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương cho các thương hiệu như Samsung, Google, Microsoft và Cisco. Bà cũng chịu trách nhiệm ra mắt và đưa các dịch vụ Internet và di động lên các ấn phẩm hàng đầu như Vogue, GQ và Condé Nast Traveler ở châu Á. Bà Maya Hari có bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA) của INSEAD và bằng Thạc sĩ kỹ thuật của Đại học Bang Utah (Mỹ). Có thể theo dõi bà Maya Hari tại @maya_hari trên Twitter.

Thông tin về Twitter, Inc.

Twitter (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: TWTR) là những gì đang xảy ra và những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập about.twitter.com và theo dõi  @Twitter. Hãy nói chuyện!

Giang Tran