OPEC ho tro 128 trieu USD giup Cuba nang cap ha tang hinh anh 1Khu phát triển đặc biệt Mariel - cửa ngõ quan trọng trong lĩnh vực ngoại thương của Cuba. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một thập kỷ qua, Quỹ Phát triển quốc tế (OFID) của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã cho Cuba vay khoản tín dụng trị giá 128 triệu USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng và phát triển ngành nông nghiệp, đồng thời dự kiến sẽ tiếp tục cấp cho quốc đảo này khoảng 50 triệu USD trong những năm tới để triển khai những dự án mới.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, thông tin trên được Tổng Giám đốc OFID Suleiman J. Al Herbish công bố trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba để giám sát tiến độ các dự án đang được triển khai.

Ông Al Herbish khẳng định sự hợp tác giữa OFID và Chính phủ Cuba trong những năm qua đã đem lại nhiều thành quả đáng ghi nhận, giúp nâng cấp mạng lưới hạ tầng điện, hệ thống cấp thoát nước ở một số thành phố của hòn đảo này.

Trong cuộc gặp Phó Chủ tịch thứ nhất Cuba Miguel Diaz-Canel, ông Al Herbish cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Cuba trong khuôn khổ dự án sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cũng như phát triển hệ thống tưới tiêu nông nghiệp.

OFID được thành lập từ năm 1975 và là một tổ chức tài chính đa quốc gia tham gia hỗ trợ các nước chậm phát triển giải quyết vấn đề đói nghèo, đặc biệt là các nước ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh./.

(TTXVN/Vietnam+)