THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 10 tháng 8 năm 2022 – OPPO ColorOS 12 giành được 4 giải thưởng thiết kế tại Lễ trao giải thưởng Red Dot Award: Brands & Communication Design Awards (Thương hiệu & Thiết kế truyền thông) năm 2022, ghi nhận những thiết kế tiên phong trên hệ thống hoạt động của ColorOS12 với Phông chữ OPPO SANS, Ứng dụng O Relax, OMOJI và chức năng Chia đôi màn hình bằng hai ngón tay.

O

OPPO SANS là một kiểu chữ phổ biến được thiết kế bởi OPPO. Việc tối ưu hóa hình ảnh bao gồm từ cấu trúc của phông chữ đến các nét chữ của nó. Việc tối ưu hóa như đơn giản hóa các nét cũng cho phép hình dạng tổng thể của phông chữ xuất hiện một cách ngắn gọn và trang nhã hơn. Các bản cập nhật này thể hiện cảm giác công nghệ được nâng cấp và tăng cường độ dễ đọc của phông chữ trên nhiều loại màn hình trong các sản phẩm khác nhau.

O Relax là ứng dụng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của OPPO, cung cấp cho người dùng những bản nhạc nhẹ nhàng và âm thanh xung quanh của thiên nhiên và thành phố để thư giãn đầu óc. Tính năng chính của O Relax – Âm thanh của Thành phố – lấy cảm hứng từ các địa điểm trên khắp thế giới, mang đến cho người dùng cảm nhận âm thanh xung quanh chất lượng cao được ghi lại từ các địa điểm trên toàn cầu bao gồm Reykjavik, Bắc Kinh và Tokyo.

Mỗi loại được trình bày bằng những âm thanh đặc biệt khác nhau, từ âm thanh sôi động như một đoàn tàu đang lao nhanh, đến âm thanh êm dịu của hoạt động trên vỉa hè trong khu phố, đến âm thanh nhẹ nhàng của thiên nhiên từ làn gió nhẹ và mưa lớn. Một cuộc khám phá thế giới bằng âm thanh như vậy cho phép người dùng đắm mình vào trải nghiệm của riêng họ về sự thanh thản và thiền định.

OMOJI từ ColorOS 12 được hỗ trợ bởi thuật toán Chụp khuôn mặt hàng đầu trong ngành của OPPO. Với các mô hình biểu cảm ảo có độ chính xác cao được xây dựng dựa trên 52 biểu cảm khuôn mặt mang tính cốt lõi của con người cùng với hơn 200 yếu tố phong cách, người dùng có thể tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc độc đáo đại diện cho phong cách của riêng họ và gửi tin nhắn với nét đậm chất cá nhân.

ColorOS 12 giới thiệu chức năng “Chia đôi màn hình bằng hai ngón tay” (“Two-Finger Split Screen”) mới được điều chỉnh cho phù hợp với màn hình lớn 7,1 inch của Find N- điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập đầu tiên của OPPO, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thông qua việc cung cấp hiệu quả và tính linh hoạt đa tác vụ. Người dùng có thể dễ dàng vuốt xuống giữa màn hình có thể gập lại bằng hai ngón tay, màn hình hiển thị sau đó sẽ được chia làm hai để hỗ trợ nhu cầu đa tác vụ. Thiết kế như vậy nhằm mục đích vừa trực quan vừa dễ hiểu cho người dùng.

Giải thưởng Thiết kế Red Dot là một trong những giải thưởng có uy tín nhất trong các cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp trên toàn cầu. Các giải thưởng là sự công nhận trực tiếp cho khả năng thiết kế đẳng cấp thế giới của OPPO. Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn diện và thoải mái hơn, thông qua ColorOS. Gần đây, OPPO đã công bố ngày tổ chức sự kiện ra mắt trực tuyến toàn cầu (là ngày 18/8 tới) cho hệ điều hành di động mới nhất của hãng, ColorOS 13. Đây sẽ là một trong những hệ điều hành đầu tiên của nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) dựa trên Android 13 được giới thiệu rộng rãi.

Để biết thêm thông tin về ColorOS 13, hãy tham gia Sự kiện ra mắt chính thức của ColorOS trên YouTube và Twitter lúc 19:00 giờ tối (giờ GMT + 8) vào ngày 18 tháng 8 năm nay.

Hashtag: #OPPO

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt điện thoại di động đầu tiên – “Smiley Face” (tạm dịch:”Mặt cười”) vào năm 2008, OPPO đã không ngừng theo đuổi sức mạnh tổng hợp hoàn hảo của sự hài lòng về thẩm mỹ và công nghệ tiên tiến. Hiện nay, OPPO cung cấp một loạt các thiết bị thông minh, dẫn đầu là dòng điện thoại thông minh (smartphone) Find X và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO +. OPPO đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 40.000 nhân viên luôn cống hiến để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

Thông tin về ColorOS

ColorOS là hệ điều hành di động dựa trên Android được tùy biến cao, hiệu quả, thông minh và được thiết kế phong phú từ OPPO. Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, ColorOS hỗ trợ 67 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Thái và tiếng Indonesia.

Giang Tran