Oscar: Gravity thang lon voi 7 giai, Leo lai loi hen hinh anh 1Oscar đã được tổ chức 86 lần nhưng Lupita Nyong'O mới chỉ là người phụ nữ da màu thứ 7 trong lịch sử chiến thắng tượng vàng

Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ diễn ra sáng 3/3 (giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ đã kết thúc với chiến thắng vang dội dành cho Gravity với 7 giải trên tổng số 10 đề cử.

Trong số 7 giải của Gravity gồm có cả giải quan trọng là Đạo diễn xuất sắc dành cho Alffonso Cuaron, trong khi bộ phim khác cũng được 10 đề cử là American Hustle đã ra về tay trắng.

Giải phim hay nhất đã thuộc về 12 Years A Slave còn những giải quan trọng khác đều diễn ra như dự đoán: McConaughey đoạt giải Nam chính, Cate Blanchett đoạt Nữ chính, Jared Leto và Lupita Nyong'o giành các giải diễn viên phụ.

Một lần nữa, Leonardo DiCarpio lại ngậm ngùi ra về tay không dù đã có vai diễn xuất sắc trong Wolf of Wall Street.

Mời quý độc giả theo dõi diễn biến lễ trao giải dưới đây. Quý độc giả chờ khoảng trong 5 giây, hệ thống sẽ tự động cập nhật liên tục với nhiều tin tức, hình ảnh và video, cũng như các dòng "tweet" của các ngôi sao điện ảnh hàng đầu của Hollwyood.


(Vietnam+)