Một quan sát viên thuộc tổ chức OECD làm nhiệm vụ tại khu vực Jabunki ngày 13/4. AFP/TTXVN

Theo AFP, ngày 21/5, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết 2 người Nga bị các lực lượng Ukraine bắt giữ trong một cuộc đọ súng ở khu vực miền Đông ly khai của Ukraine đã thừa nhận đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Điện Kremlin.

OSCE đã công bố thông tin trên sau khi tiến hành các cuộc phỏng vấn đối với hai người bị thương này tại một bệnh viện ở Kiev.

Thông báo của OSCE nêu rõ: “Cả hai cá nhân đã thừa nhận rằng họ là những thành viên của một đơn vị thuộc Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. Họ đã thừa nhận rằng họ đã làm nhiệm vụ trinh sát. Họ được trang bị vũ khí nhưng không có lệnh tấn công.”

Báo cáo của OSCE cho biết biết thêm: “1 trong số họ cho biết anh ta đã nhận được những mệnh lệnh từ một đơn vị quân đội của anh ta để đi vào Ukraine; anh ta đã “luân chuyển” sau 3 tháng. Cả hai người này cho biết trước đó họ đã từng tới Ukraine để thực hiện những nhiệm vụ.”

Trước đó, Ukraine đã cáo buộc Đại úy Yevgeny Yerofeyev và Trung sỹ Aleksander Aleksandrov có liên quan đến “hoạt động khủng bố” và hứa thả họ nếu hai quân nhân này thú tội đầy đủ trong một phiên xét xử “công khai”./.