Xe tăng của lực lượng ly khai tại khu vực Donetsk. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, tối 8/11, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) bày tỏ quan ngại sau khi các quan sát viên của họ chứng kiến các hàng dài xe tăng, lựu pháo và xe chở quân di chuyển tới miền Đông Ukraine, khu vực do lực lượng ly khai chiếm giữ.

Các quan sát viên OSCE ra tuyên bố cho biết họ đã "quan sát thấy các đoàn xe tăng và vũ khí hạng nặng" tại khu vực Donetsk và Makiivka gần đó.

Tuyên bố nói: "Có hơn 40 xe tải và xe chở nhiên liệu (di chuyển ở vùng ngoại ô phía Đông Makiivka)... trong số này có 19 xe tải cỡ lớn loại Kamaz, bị che phủ và không có biển số hay ký hiệu, mỗi chiếc kéo theo một lựu pháo nòng 122mm và những người mang quân phục xanh thẫm không mang phù hiệu. 15 chiếc khác là xe chở quân Kraz." Ngoài ra còn có sáu xe chở nhiên liệu và một xe bọc thép chở quân.

Bên cạnh đó, quan sát viên OSCE cũng chứng kiến "một đoàn chín xe tăng - bốn chiếc T72 và năm chiếc T64 - di chuyển về phía Tây và cũng không có ký hiệu" ngay phía Tây Nam Donetsk.

Thông tin trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi quân đội Ukraine cho biết họ phát hiện một đoàn xe tăng và các vũ khí hạng nặng khác đi vào Ukraine từ Nga thông qua một khu vực biên giới đã nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng ly khai./.