Lính cứu hỏa dập lửa đám cháy khu chợ ở Donetsk sau vụ pháo kích. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Ria Novosti, các nhân viên Sứ mệnh giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Ukraine ngày 5/6 đã ghi nhận 88 tiếng nổ gần sân bay Donetsk.

Báo cáo của SMM cho biết: "Sáng 5/6, trong thời gian đến điểm quan sát của Trung tâm chung kiểm soát và điều phối (JCCC) tại nhà ga Donetsk, quan sát viên SMM đã ghi nhận 88 tiếng nổ, hầu hết trong đó được thực hiện trong thời gian đọ súng giữa điểm dân cư Spartak do Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) kiểm soát và các vị trí của lực lượng an ninh Ukraine tại các điểm dân cư Vodyanoe và Oputnoe." Theo các quan sát viên, đó là đạn pháo cỡ nòng lớn hơn 100mm. Trước đó, thông tin cho biết giao tranh đã diễn ra tại sân bay Donetsk.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu cơ quan hành chính khu vực Ivan Prikhodko cho biết lực lượng an ninh Ukraine đang bắn vào làng Oktyabrsk và quận Kuibyshev thuộc thành phố Donetsk.

Ông Prikhodko được dẫn lời nói: "Hành động nã pháo vào Oktyabrsk bắt đầu trước đó... sau thời gian ngừng nghỉ lại tiếp tục. Mục tiêu bị pháo kích là chợ, tại đó đã xảy ra cháy, cũng như một tòa nhà 5 tầng và 9 tầng."

Bộ Quốc phòng DPR cho biết ít nhất một dân thường đã bị thương trong vụ pháo kích vào làng Oktyabrsk./.