Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Lượng ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua (18-25/5) tăng tới hơn 7 lần tuần trước đó.

Theo con số vừa được Tổng cục Hải quan công bố chiều 25/5, quãng thời gian trên, có 727 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 18 triệu USD. Như vậy, giá trung bình mỗi xe khoảng 24.700 USD/chiếc, tương đương trên 560 triệu đồng/chiếc.

[Thuế nhập khẩu xe và linh kiện về 0%, giá ôtô tăng giảm trái chiều]

Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Số lượng xe dưới 9 chỗ đăng ký nhập khẩu tuần này gấp hơn 7 lần tuần trước. Tuần trước, cả nước chỉ có 97 xe nhập khẩu vào Việt Nam.

Xe ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,…

Với xe ôtô tải các loại, báo cáo cho thấy, trong tuần có 172 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 3,5 triệu USD.

Cùng với một số loại xe khác, tổng cộng, tuần qua, có 939 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt gần 24,7 triệu USD.