Oto giam gia soc cuoi nam, ngan hang manh tay cho vay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Toyota)

Vào dịp gần Tết, các hãng ôtô thường mạnh tay giảm giá để kích cầu, các nhà băng cũng không ngần ngại tung ra những gói sản phẩm cho vay mua xe đa dạng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng.

Đặc biệt trong năm nay, nhờ hiệu ứng của thông tin giảm thuế nhập khẩu ôtô thêm 10% từ ngày 1/1/2017, khiến các nhà sản xuất ôtô đua nhau giảm giá dịp cuối năm.

Khảo sát thị trường xe ôtô dịp này có thể thấy, ở bất cứ showroom nào, hãng xe nào cũng có chương trình giảm giá cho người mua xe. Trong tháng 12/2016, các hãng xe đua nhau giảm giá mạnh như Kia Sorento có mức giảm giá và ưu đãi tháng 12 lên tới 89 triệu đồng và áp dụng vào đầu năm sau là mức 74 triệu đồng, Trường Hải (THACO) đại diện cho Mazda ở Việt Nam đã mạnh tay giảm giá cho 5 dòng xe Mazda2, Mazda3, Mazda6, CX-5 và BT-50 từ 65 đến 90 triệu đồng/xe…

Điển hình có hãng xe, những dòng xe tầm trung khoảng 1 tỷ đồng đã giảm "sốc" từ 150-200 triệu đồng/chiếc như Mazda 6 giảm tới 181 triệu đồng.

Việc nhiều doanh nghiệp, thương hiệu thực hiện chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá bán xe dịp cuối năm để kích cầu thị trường như thường lệ là điều dễ hiểu, nhưng sự khác biệt ở năm nay là nhiều đơn vị đã mạnh tay giảm sâu với cả những mẫu xe đang ăn khách.

Nắm bắt được thị hiếu này nên các ngân hàng nhanh tay tung ra các chương trình vay mua ôtô với lãi suất “cực mềm”, thời hạn giải ngân nhanh…

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) vừa chính thức công bố ra mắt dịch vụ cho vay mua ôtô mới siêu tốc dành cho khách hàng cá nhân với thời gian phát hành cam kết cho vay là trong vòng 4 giờ kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ và tiến hành giải ngân trong vòng 2 giờ sau khi khách hàng có giấy hẹn lấy đăng ký xe. Trong dịp này, VIB áp dụng lãi suất ưu đãi từ 7,6%/năm cho các khoản vay mới từ nay đến 28/2/2017.

VIB ​cho vay tối đa 80% giá trị xe, thời gian cho vay dài, lên đến 8 năm và miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 của khoản vay. Đặc biệt, bên cạnh hỗ trợ tài chính cho các khách hàng vay mua ôtô mới, ngân hàng VIB còn cho vay đối với các khách hàng mua ôtô đã qua sử dụng.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) cũng triển khai gói tín dụng ưu đãi 200 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn mua ôtô Mercedes-Benz hay ôtô Huyndai tại các công ty, đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

LienVietPostBank cũng đang triển khai chương trình “Cho vay mua ôtô” với nhiều ưu đãi đặc biệt: như mức vay tối đa lên tới 100% giá trị xe, thời hạn cho vay lên đến 60 tháng, áp dụng đối với cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Thêm vào đó, LienVietPostBank còn áp dụng các ưu đãi như tỷ lệ cho vay tối đa so với giá trị ôtô cao, định giá trị xe sát với giá trị thị trường; phương thức trả nợ linh hoạt; có thể bổ sung tài sản bảo đảm để gia tăng tỷ lệ cho vay. Để tăng tính hấp dẫn, ngân hàng còn tung ra gói sản phẩm trọn gói liên kết bảo hiểm để mang lại tiện ích tối ưu cho khách hàng./.
Thúy Hà (Vietnam+)