Mất tới 6 tuần nhưng cuối cùng "Black Panther" - siêu phẩm thứ 18 của hãng Marvel Studios - cuối cùng đã gặp phải đối thủ. Bom tấn khoa học giả tưởng "Pacific Rim: Uprising" trong tuần đầu ra mắt đã thu về 28 triệu USD và thành công hạ bệ chiến binh báo đen khỏi ngôi vương phim ăn khách thị trường Bắc Mỹ. 

Tuy nhiên, chiến thắng thực sự của "Pacific Rim: Uprising" nằm ở thị trường quốc tế, khi bộ phim này bỏ túi tổng cộng 122,5 triệu USD từ các rạp chiếu nước ngoài. Tuy nhiên, con số này có vẻ như vẫn chưa đủ để làm hài lòng nhà sản xuất, những người đã đầu tư tới 150 triệu USD vào phần tiếp nối của phần 1 "Pacific Rim" ra mắt năm 2013 và mong muốn một kết quả khởi sắc hơn trong những tuần tới. 

"Pacific Rim: Uprising" lấy bối cảnh câu chuyện 10 năm sau khi nhân loại chiến thắng quái vật Kaiju. Tiếp nối mạch truyện của phần phim trước phát hành năm 2013, phần phim mới sẽ đưa khán giả tới những khoảnh khắc sinh tử trong cuộc tái chiến giữa loài quái vật giờ đây đã tiến hóa cả về thể lực và trí lực, âm mưu phá hủy thế giới với những robot khổng lồ do con người chế tạo ra. Phim được cho là một đối thủ khá nặng ký khi những số liệu dự đoán gần đây đều cho thấy phim ước tính sẽ đạt doanh thu từ 20 tới 30 triệu USD trong tuần đầu. 

Lui xuống vị trí á quân doanh thu với 16,7 triệu USD, nhưng với 6 tuần liên tục tạo nên kỳ tích, "Black Panther" không còn gì để phải tiếc nuối. Chiến binh báo đen đã chính thức trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ (631 triệu USD), vượt qua "người anh em" "The Avengers" của năm 2012 (623 triệu USD). Sản phẩm mới nhất của Marvel cũng vượt mặt "Star Wars: The Last Jedi" để trở thành bộ phim ăn khách thứ 5 trong lịch sử điện ảnh. 

Bộ phim kể về T'Challa (Chadwick Boseman đóng) - quốc vương hiện tại của Wakanda và là người sở hữu danh hiệu Black Panther. Sau cái chết của vua cha trong "Captain America: Civil War", anh trở về Wakanda nối ngôi. Tại đây, T'Challa phải đối mặt với không ít hiểm họa, trong đó nguy hiểm nhất là kẻ thù bí ẩn N'Jadaka, tức Killmonger (Michael B. Jordan thủ vai). 

Dù bị lép vế trước 2 bom tấn hành động, bộ phim tình cảm gia đình "I Can Only Imagine" duy trì phong độ tốt hơn dự đoán của giới quan sát và tiếp tục trụ vững ở vị trí thứ 3 bảng xếp hạng phim ăn khách với 13,8 triệu USD, cao hơn cả những tân binh mới ra rạp như "Sherlock Gnomes" hay "Paul, Apostle of Christ".