Một căn nhà bị hư hại sau đấu súng tại khu vực biên giới Kanachak, cách thủ phủ Jammu, Kashmir khoảng 25km ngày 24/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Dawn dẫn thông báo của Cơ quan quan hệ công chúng liên quân của Pakistan cho biết 4 dân thường sống tại các làng biên giới Azad Jammu và Kashmir ngày 21/11 đã thiệt mạng do Ấn Độ pháo kích, trong khi 6 binh sỹ thuộc lực lượng Lục quân Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ đấu súng trả đũa của quân đội Pakistan.

Ngoài ra, việc các lực lượng Ấn Độ nã pháo qua biên giới còn làm 18 dân thường bị thương.

Trong khi đó, tờ The Financial Express cùng ngày đưa tin một cảnh sát thuộc lực lượng biên giới Ấn Độ đã thiệt mạng và 3 quân nhân bị thương sau khi Lục quân Pakistan nã súng dữ dội qua biên giới vào khu vực Rajouri của bang Jammu và Kashmir.

Vụ nổ súng này bắt đầu từ đêm 20/11 và đây là lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn thứ 3 kể từ ngày 19/11.

Mạng Zee News đưa tin, cũng trong ngày 21/11, Pakistan đã cho triệu Phó Cao ủy Ấn Độ J P Singh tới Bộ Ngoại giao nước này để trao công hàm phản đối “những vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn không suy giảm” ở đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakaria cho hay chính phủ nước này đã trao công hàm phản đối việc người dân “vô tội phải đổ máu” ở biên giới./.