Ngày 25/5, Pakistan và Ấn Độ đã đưa ra cam kết cùng hợp tác chống khủng bố, coi đây "tiếp tục là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh" và là trở ngại cho việc thiết lập các mối quan hệ ngoại giao toàn diện giữa hai nước.

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc hội đàm kéo dài hai ngày giữa Bộ trưởng Nội vụ hai nước, diễn ra tại Bhurban của Pakistan.

Tuyên bố chung nêu rõ " hai bên nhất trí cho rằng chủ nghĩa khủng bố tiếp tục là mối đe dọa tới an ninh và việc bình thường hóa các quan hệ song phương".

Hai bên tái khẳng định một cách mạnh mẽ cam kết của chính phủ hai nước trong đấu tranh và loại trừ khủng bố dưới mọi hình thức và nỗ lực đưa những kẻ chịu trách nhiệm về loại tội ác này ra trước công lý.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Siddiq Akbar cùng người đồng cấp Ấn Độ Raj Kumar Singh đã chủ trì các cuộc hội đàm cùng sự tham gia của các chuyên viên an ninh hai nước.

Tại buổi hội đàm, hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như chống nạn buôn bán người, ma túy, tiền giả và tội phạm công nghệ.

Đây là lần thứ hai Bộ trưởng Nội vụ hai nước gặp nhau sau cuộc hội đàm lần thứ nhất được tổ chức tại New Dehli của Ấn Độ hồi tháng 3/2011./.