Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif. (Nguồn: dailypakistan.com.pk)

Hãng ANI News ngày 3/11 đưa tin, Pakistan đã thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc mà Mỹ đưa ra rằng nước này đang cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các phần tử khủng bố.

Trả lời khi được hỏi về quan điểm liên quan tới tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif nói: "Pakistan đã đóng góp cả máu và tài sản trong cuộc chiến chống khủng bố và đạt được thành quả đáng kể trong các chiến dịch chống khủng bố hiệu quả của mình. Chúng tôi phản đối những cáo buộc vô căn cứ về những nơi trú ẩn an toàn."

[Mỹ chia sẻ danh sách hàng chục tổ chức khủng bố với Pakistan]

Hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Tillerson cho biết Mỹ đã trao cho Pakistan một cơ hội khác để đối phó với những nơi trú ẩn an toàn của khủng bố trên lãnh thổ nước này.

Phản ứng trước vụ việc, ông Asif cho hay Islamabad đã nhiều lần chuyển thông điệp yêu cầu ban lãnh đạo Mỹ nên kiềm chế đưa ra những khẳng định vô căn cứ như vậy.

Trong khi đó, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã chia sẻ bản danh sách 20 tổ chức khủng bố với các quan chức Pakistan nhằm giúp Islamabad loại bỏ khủng bố./.