Ngày 6/10, Chính phủ Pakistan đã bác bỏ thông tin nói rằng Islamabad đã ngầm thỏa thuận với Washington về việc cho phép Mỹ tiến hành các vụ không kích nhằm vào các phiến quân ẩn náu bên trong lãnh thổ Pakistan.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Sherry Rehman khẳng định Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari chưa bao giờ nói rằng các vụ không kích của Mỹ được tiến hành với sự cho phép của Chính phủ Pakistan.

Bà Rehman cũng phủ nhận thông tin Chính phủ Pakistan đã cho phép Mỹ tiến hành cuộc đột kích lãnh thổ Pakistan để tấn công phiến quân vào ngày 3/9. Bà nêu rõ Chính phủ Pakistan và Tổng thống Zardari đã nhiều lần khẳng định rằng chỉ có các lực lượng Pakistan mới được tiến hành các vụ tấn công trên bộ tại các khu vực bên trong lãnh thổ Pakistan.

Tuyên bố của Chính phủ Pakistan được đưa ra sau khi Nhật báo Phố Wall (Mỹ) đưa tin Tổng thống Zardari ám chỉ rằng Islamabad đã thỏa thuận với Washington về việc cho phép Mỹ tiến hành không kích khu vực các bộ tộc của Pakistan tại vùng biên giới với Afghanistan.

Các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào lãnh thổ Pakistan trong vài tuần gần đây đã làm Chính phủ và dân chúng Pakistan tức giận, đồng thời khiến mối quan hệ đồng mình giữa Islamabad và Washington rơi vào tình trạng căng thẳng.

Cuối tháng trước, quân đội Mỹ tại Afghanistan đã giao tranh với quân đội Pakistan sau khi binh sĩ Pakistan tấn công các trực thăng Mỹ.

Cùng ngày, tại thị trấn Bhakkar ở tỉnh Punjap của Pakistan đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà riêng Nghị sĩ Rashid Akbar Nowani thuộc đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan - Nawaz (PML - N) của cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung khối thuốc nổ giấu trong người. Tuy nhiên, Nghị sĩ Nowani đã may mắn thoát chết./. (TTXVN)